, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 03/10/2017, 13:48

Truy xuất nguồn gốc thịt gà, trứng gà bằng smartphone

Sáng nay (03.10), UBND TPHCM đã tổ chức lễ công bố Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt, trứng gia cầm tại chợ Bến Thành (quận 1) và Co.opmart Nhiêu Lộc (Bình Thạnh).

Phát biểu tại lễ công bố Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt, trứng gia cầm được tổ chức ở Co.opmart Nhiêu Lộc (Bình Thạnh) sáng nay, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM Nguyễn Ngọc Hòa cho biết, với đề án này, người tiêu dùng có thể thu thập đầy đủ thông tin về loại thịt, trứng gia cầm đã mua chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh đã tải phần mềm Te- Food.

Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM Nguyễn Ngọc Hòa phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Dung
Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM Nguyễn Ngọc Hòa phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Dung

Để truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng sử dụng smartphone đã cài phần mềm Te-food soi vào con tem dán trên vỉ trứng và thịt gà. Tất cả những thông tin về con giống, trang trại, quy trình nuôi, ngày tiêm chủng, giết mổ, đóng gói... sẽ hiện lên điện thoại. 

Hiện nay, sản phẩm của các đơn vị tham gia truy xuất nguồn gốc và dán tem truy xuất đã có mặt tại hơn 1.749 điểm bán trên toàn thành phố.

Theo số liệu tổng hợp, các đơn vị đã đăng kí tham gia đề án bao gồm 35 trại gà giống, 431 trang trại gà lấy thịt, 61 trang trại gà, vịt lấy trứng, 17 cơ sở giết mổ, đóng gói thịt gia cầm, 9 cơ sở xử lý đóng gói trứng gia cầm.

Riêng với mặt hàng trứng vịt, Công ty Vĩnh Thành Đạt đã đăng ký cung cấp trứng có truy xuất nguồn gốc tại các cửa hàng của hệ thống Co.opmart, Co.opExtra, Co.opfood, và Co.opsmile. Trong thời gian tới, công ty sẽ cung ứng sản phẩm này cho thị trường toàn thành phố.

Trứng có truy xuất nguồn gốc của công ty Vĩnh Thành Đạt được bán tại các cửa hàng của hệ thống Co.opmart, Co.opExtra, Co.opfood, và Co.opsmile. Ảnh: Thùy Dung
Trứng có truy xuất nguồn gốc của công ty Vĩnh Thành Đạt được bán tại các cửa hàng của hệ thống Co.opmart, Co.opExtra, Co.opfood, và Co.opsmile. Ảnh: Thùy Dung

UBND TPHCM cũng  sẽ mở rộng triển khai đề án truy xuất nguồn gốc đối với các mặt hàng thực phẩm khác như thịt bò, rau củ quả…

Dự án giúp kiểm soát tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn TPHCM. Việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm làm minh bạch hóa thông tin từ lúc vật nuôi được sinh ra, chăn nuôi, giết mổ, đóng gói, vận chuyển...

Người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Ảnh: Thanh Nhân (Nguồn: Báo Người Lao Động)
Người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Ảnh: Thanh Nhân (Nguồn: Báo Người Lao Động)

Bên cạnh đó, dự án còn khuyến khích doanh nghiệp sản xuất sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn, đạt chuẩn VietGAP, GlobalGap.

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất