, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 13/05/2022, 10:08

Truyền thông Đông Nam Á khen ngợi lễ khai mạc SEA Games 31

NGUYỄN ĐĂNG
(laodong.vn)
Các tờ báo lớn trong khu vực Đông Nam Á đều nhấn mạnh Lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra rất trang trọng, ngoạn mục, thắm đượm tinh thần đoàn kết của các nước trong khu vực.
Lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng, ấn tượng. Ảnh: Hải Nguyễn

Lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra tối 12/05 tại sân vận động Mỹ Đình, đánh dấu việc bắt đầu của Đại hội thể thao số 1 khu vực. "Bầu trời u ám nhưng SEA Games khí thế hừng hực đã chính thức khai mạc tại Hà Nội", tờ Channel News Asia (CNA) của Singapore chia sẻ.

Theo cơ quan truyền thông này, trước khi lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra, trời đã đổ mưa rất to và chỉ tạnh khi buổi lễ sắp bắt đầu. Tuy nhiên, điều đó đã không ảnh hưởng đến không khí tưng bừng của sự kiện, khi hàng nghìn người hâm mộ ùn ùn kéo đến sân. Họ vui vẻ xếp hàng dài để vào sân Mỹ Đình, vui vẻ chụp ảnh tạo dạng bên trong sân.

"Hai năm qua thật khó khăn. Thật khó tin là sau 3 năm, chúng tôi lại được có mặt ở SEA Games. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi cùng những người đồng đội và những vận động viên khác của Singapore bước vào trong sân Mỹ Đình", vận động viên cầm cờ của đoàn Singapore Sheik Farhan xúc động cho biết.

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia giật tít: "Việt Nam khởi động SEA Games 31 một cách ngoạn mục". Dưới bài viết, cơ quan truyền thông hàng đầu của Malaysia nhấn mạnh nước chủ nhà Việt Nam đã tổ chức một buổi lễ khai mạc mãn nhãn trong ánh sáng rực rỡ của màu sắc, pháo hoa.

Trong khi đó, hãng thông tấn Antara của Indonesia nhấn mạnh Lễ khai mạc SEA Games 31 như một biểu trưng cho tình đoàn kết của Đông Nam Á. "Khi ngọn đuốc của đại hội được thắp lên tại sân vận động Mỹ Đình, hàng trăm quả pháo hoa đã được thả lên không trung. Ngay lập tức bầu trời Hà Nội bừng sáng với những ánh đèn đủ màu sắc, đi kèm với tiếng reo hò của hàng chục nghìn khán giả tại sân Mỹ Đình.

Điều này dường như đưa ra một thông điệp rằng 11 quốc gia ở Đông Nam Á đã sẵn sàng chào đón một kỷ nguyên mới sau khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19", cơ quan truyền thông hàng đầu Indonesia chia sẻ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".
Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất