, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/11/2023, 17:30

Từ cuối tuần, 2 đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về

BẢNG ANH
Các đợt không khí lạnh liên tục tràn về khiến nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhanh, trời chuyển mưa và rét.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay (9/11) đến ngày 11/11, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng; riêng phía Đông Bắc Bộ đêm 11/11 có mưa rải rác.

Từ ngày 12/11, một đợt không khí lạnh cường độ rất mạnh tràn về khiến Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ khoảng đêm 12/11, miền Bắc trời chuyển rét.

Miền Bắc sắp hứng đợt rét đầu tiên của mùa đông năm 2023. Ảnh minh họa

Sau đó, đến khoảng ngày 16/11, một đợt không khí lạnh khác tiếp tục tràn về khiến Bắc bộ chuyển rét.

Ở Trung bộ, từ khoảng ngày 13 - 17/11 khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng. Riêng phía Bắc Trung bộ từ khoảng ngày 13/11 khả năng trời chuyển rét.

Tây Nguyên và Nam bộ thời tiết những ngày tới ban ngày chủ đạo có nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Cơ quan khí tượng nhận định thêm, do ảnh hưởng của El Nino (pha nóng) nên mùa Đông Xuân năm 2023 - 2024 khả năng ấm hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN).

Bên cạnh đó, không khí lạnh có khả năng hoạt động yếu hơn TBNN; rét đậm, rét hại có thể xuất hiện muộn và không kéo dài. Số ngày rét đậm, rét hại cũng có xu hướng thấp hơn so với TBNN.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất