, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 02/11/2022, 18:52

Tủ lạnh cũng có những công dụng tuyệt vời này, 99% mọi người không biết

DIỆP NHI
(Theo Aboluowang)
Lưu lại ngay những mẹo này để dùng đến khi cần.

1. Phục hồi hạt bị ẩm

Hạt dưa, hạt hướng dương,... để lâu ngày bị ẩm, mềm, có nên vứt đi không? Thực tế, chỉ cần cho chúng vào ngăn đá vài giờ để phục hồi độ giòn.

2. Cắt đôi lòng đỏ trứng

Chỉ cần cho trứng gà vào tủ lạnh 1 tiếng trước khi cắt thì lòng đỏ trứng gà có thể cắt mịn và không bị vỡ.

3. Bỏ vỏ hạt dẻ

Bạn chỉ cần cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng vài giờ, vỏ sẽ nhanh chóng vỡ ra, tách rất dễ dàng.

4. Làm cơm rang ngon hơn

Không nên rang cơm ngay sau khi vừa nấu xong. Hãy để cơm vào tủ mát trong khoảng 1-2 tiếng trước khi rang, như vậy hạt cơm sẽ không bị dính vào nhau.

5. Giảm vị đắng của mướp đắng

Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, khử hỏa, nhiều người rất thích ăn. Để giảm bớt vị đắng, bạn có thể cho vào tủ đá 1 thời gian.

6. Giảm cay mắt khi cắt hành, tỏi

Khi cắt hành, tỏi, nhiều người sẽ bị cay mắt. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể cho chúng vào đủ lạnh, làm đông trước 1-2 tiếng trước khi lấy ra và thái mỏng.

7. Giữ cá trong tủ lạnh

Cá sau khi mua về nếu muốn giữ tươi bạn có thể cho vào hộp, đổ nước vào và làm đông. Khi muốn ăn thì bạn lấy ra rã đông và nấu, nó sẽ rất tươi ngon.

8. Quần áo được ủi phẳng phiu

Quần áo có thể bị nhăn rất nhiều sau khi giặt máy và rất khó để ủi. Bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh vài phút hoặc lâu hơn trước khi lấy ra ủi.

9. Diệt mọt sách

Sách để ở ngoài lâu ngày dễ bị mọt. Lúc này, bạn có thể bọc sách vào túi ni lông, cho vào ngăn mát tủ lạnh 12 tiếng, những con mọt sẽ chết cóng.

10. Khôi phục độ cứng của xà phòng

Khi xà phòng tiếp xúc với nước, nó sẽ trở nên mềm, nhũn, bất tiện khi sử dụng. Bạn có thể cho xà phòng vào tủ lạnh khoảng 30 phút là nó sẽ cứng trở lại.

11. “Cứu cánh” bánh quy bị ẩm

Nhiều người mua bánh quy nhưng không thể ăn hết ngay sau khi mở ra. Bảo quản không cẩn thận sẽ khiến bánh bị ướt và mùi vị không ngon. Lúc này, bạn chỉ cần đặt bánh quy trong tủ lạnh 24 giờ để khôi phục lại kết cấu giòn ban đầu của chúng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật
Được quan tâm
Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất