, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 15/06/2023, 21:11

Từ mai (16/6), nắng nóng bắt đầu xảy ra ở khắp miền Bắc và miền Trung

BẢNG ANH
Miền Bắc và miền Trung sẽ bước vào đợt nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt trên 39 độ C từ ngày 16/6.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sau nhiều ngày có mưa dông giải nhiệt, bắt đầu từ ngày mai (16/6), mưa ở các tỉnh Bắc Bộ giảm nhanh, thời tiết chủ đạo ban ngày là nắng, có nơi nắng nóng cục bộ 35 độ C.

Tại miền Trung, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Miền Bắc và miền Trung có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Ảnh minh họa: NLĐ

Từ ngày 17/6, nắng nóng tiếp tục gia tăng ở cả miền Bắc và miền Trung. Ở Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Cơ quan khí tượng lưu ý, nhiệt độ trong các bản tin dự báo nắng nóng được đo trong lều khí tượng có mái che nên nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa…

Bên cạnh đó, trong những ngày nắng nóng, vào chiều tối ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm thấp gây hiệu ứng phơn, cần đề phòng nguy cơ cháy nổ và hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất