, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 13/07/2017, 15:11

Túi trồng cây kiêm trang trí tường - giải pháp cho nhà không có chỗ trồng cây

Theo Trí Thức Trẻ

Ý tưởng trang trí tường bằng những chậu cây siêu đẹp của kiến trúc sư Jungmin Nam người Hàn Quốc thực sự được xem là bước đột phá trong việc bổ sung không gian xanh cho cuộc sống đô thị.

Cuộc sống hiện đại, những ngôi nhà mọc lên cạnh nhau san sát, và thậm chí chẳng có nổi chỗ để trồng cây. Ý tưởng tạo nên những chậu cây siêu đẹp để trang trí tường của kiến trúc sư Jungmin Nam người Hàn Quốc này thực sự là một điều tuyệt vời, không chỉ cung cấp không gian xanh mà còn mang đến vẻ đẹp diện mạo cho bất cứ ngôi nhà nào.
 
Người sáng tạo dự án Pocket Panel này đã nghĩ ra ý tưởng trong khi thiết kế nhà cho một khách hàng. Toàn bộ ý tưởng này muốn giúp tiết kiệm không gian nhiều nhất có thể, phù hợp cho bất kỳ ngôi nhà nào không có ban công hay bệ cửa sổ mà vẫn muốn trồng cây. 
 
Những chiếc túi trồng cây này được cố định trên tường. Khi không có hoa, bức tường chỉ trông đơn giản và hơi khác biệt với những đoạn túi được nhô lên như thế này.
 
Những chiếc túi này được thiết kế như hình giọt nước, và ở dưới đáy mỗi túi đều có 1 lỗ để thoát nước tránh tình trạng cây bị ngập úng. Hơn nữa, chiếc lỗ này còn dẫn thẳng xuống chiếc túi bên dưới, nên sẽ tiết kiệm được nước hơn so với thông thường.
 
 
Nếu bạn gieo hạt giống hoặc trồng cây thì khi mùa mưa tới, những chiếc túi trên tường sẽ biến thành những bình hoa tuyệt đẹp.
 
Những chiếc túi này được thiết kế để trồng các loại cây cảnh nhỏ, nhưng nó cũng có thể trồng thảo dược, rau thơm, thậm chí là một số loại cây có quả như cà chua.

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâmSo với thời điểm cuối năm 2023, giá gạo xuất khẩu 5% tấm giảm gần 75 USD/tấn (tương đương gần 1,9 triệu đồng/tấn), gạo 25% tấm giảm tới 84 USD/tấn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất