, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 13/07/2017, 15:11

Túi trồng cây kiêm trang trí tường - giải pháp cho nhà không có chỗ trồng cây

Theo Trí Thức Trẻ

Ý tưởng trang trí tường bằng những chậu cây siêu đẹp của kiến trúc sư Jungmin Nam người Hàn Quốc thực sự được xem là bước đột phá trong việc bổ sung không gian xanh cho cuộc sống đô thị.

Cuộc sống hiện đại, những ngôi nhà mọc lên cạnh nhau san sát, và thậm chí chẳng có nổi chỗ để trồng cây. Ý tưởng tạo nên những chậu cây siêu đẹp để trang trí tường của kiến trúc sư Jungmin Nam người Hàn Quốc này thực sự là một điều tuyệt vời, không chỉ cung cấp không gian xanh mà còn mang đến vẻ đẹp diện mạo cho bất cứ ngôi nhà nào.
 
Người sáng tạo dự án Pocket Panel này đã nghĩ ra ý tưởng trong khi thiết kế nhà cho một khách hàng. Toàn bộ ý tưởng này muốn giúp tiết kiệm không gian nhiều nhất có thể, phù hợp cho bất kỳ ngôi nhà nào không có ban công hay bệ cửa sổ mà vẫn muốn trồng cây. 
 
Những chiếc túi trồng cây này được cố định trên tường. Khi không có hoa, bức tường chỉ trông đơn giản và hơi khác biệt với những đoạn túi được nhô lên như thế này.
 
Những chiếc túi này được thiết kế như hình giọt nước, và ở dưới đáy mỗi túi đều có 1 lỗ để thoát nước tránh tình trạng cây bị ngập úng. Hơn nữa, chiếc lỗ này còn dẫn thẳng xuống chiếc túi bên dưới, nên sẽ tiết kiệm được nước hơn so với thông thường.
 
 
Nếu bạn gieo hạt giống hoặc trồng cây thì khi mùa mưa tới, những chiếc túi trên tường sẽ biến thành những bình hoa tuyệt đẹp.
 
Những chiếc túi này được thiết kế để trồng các loại cây cảnh nhỏ, nhưng nó cũng có thể trồng thảo dược, rau thơm, thậm chí là một số loại cây có quả như cà chua.

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất