, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 13/07/2017, 15:11

Túi trồng cây kiêm trang trí tường - giải pháp cho nhà không có chỗ trồng cây

Theo Trí Thức Trẻ

Ý tưởng trang trí tường bằng những chậu cây siêu đẹp của kiến trúc sư Jungmin Nam người Hàn Quốc thực sự được xem là bước đột phá trong việc bổ sung không gian xanh cho cuộc sống đô thị.

Cuộc sống hiện đại, những ngôi nhà mọc lên cạnh nhau san sát, và thậm chí chẳng có nổi chỗ để trồng cây. Ý tưởng tạo nên những chậu cây siêu đẹp để trang trí tường của kiến trúc sư Jungmin Nam người Hàn Quốc này thực sự là một điều tuyệt vời, không chỉ cung cấp không gian xanh mà còn mang đến vẻ đẹp diện mạo cho bất cứ ngôi nhà nào.
 
Người sáng tạo dự án Pocket Panel này đã nghĩ ra ý tưởng trong khi thiết kế nhà cho một khách hàng. Toàn bộ ý tưởng này muốn giúp tiết kiệm không gian nhiều nhất có thể, phù hợp cho bất kỳ ngôi nhà nào không có ban công hay bệ cửa sổ mà vẫn muốn trồng cây. 
 
Những chiếc túi trồng cây này được cố định trên tường. Khi không có hoa, bức tường chỉ trông đơn giản và hơi khác biệt với những đoạn túi được nhô lên như thế này.
 
Những chiếc túi này được thiết kế như hình giọt nước, và ở dưới đáy mỗi túi đều có 1 lỗ để thoát nước tránh tình trạng cây bị ngập úng. Hơn nữa, chiếc lỗ này còn dẫn thẳng xuống chiếc túi bên dưới, nên sẽ tiết kiệm được nước hơn so với thông thường.
 
 
Nếu bạn gieo hạt giống hoặc trồng cây thì khi mùa mưa tới, những chiếc túi trên tường sẽ biến thành những bình hoa tuyệt đẹp.
 
Những chiếc túi này được thiết kế để trồng các loại cây cảnh nhỏ, nhưng nó cũng có thể trồng thảo dược, rau thơm, thậm chí là một số loại cây có quả như cà chua.

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận

Xem nhiều

Mong muốn tìm được cây trồng phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế, thời gian qua, nông dân ở các địa phương đã nhạy bén trong tìm hiểu, chọn lựa những giống cây trồng mới để canh tác.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất