, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 05/09/2023, 14:07

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Giáng Son ngồi “ghế nóng” cuộc thi âm nhạc

HỒNG TRANG
Cuộc thi “Tinh ting tinh” tìm kiếm các tài năng ở lĩnh vực sáng tác và tự trình diễn.

VTV8 (đài truyền hình Việt Nam) vừa công bố cuộc thi sáng tác và trình diễn âm nhạc mang tên “Tinh ting tinh”. Theo ê-kíp sản xuất, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi hấp dẫn, nơi các nhạc sĩ trẻ có thể lan tỏa tác phẩm của mình thông qua sóng truyền hình quốc gia.

Hội đồng giám khảo gồm các Nhạc sư nổi tiếng trong làng nhạc Việt đảm nhiệm vai trò thẩm định, cố vấn chuyên môn, gồm: Trưởng ban giám khảo Lê Minh Sơn- Nhạc sĩ gạo cội của dòng nhạc dân gian đương đại và đứng sau thành công của nhiều ca sĩ tên tuổi như Tùng Dương, Ngọc Khuê...; Nhạc sĩ Giáng Son - Giảng viên tại trường Sân khấu điện ảnh - với bề dày kinh nghiệm chấm thi Sao Mai điểm hẹn, Sing My Song… 

“Sau mỗi cuộc thi hoặc gameshow âm nhạc, rất nhiều tài năng âm nhạc trẻ thường thiếu người đỡ đầu về chuyên môn để phát triển sự nghiệp âm nhạc trong tương lai. Đây mối trăn trở của tôi suốt nhiều năm, khi chứng kiến các đồng nghiệp, bạn bè và học trò đầy đam mê với sáng tác nhưng gặp khó khăn để tìm hướng phát triển sự nghiệp. Từng đứng trên bục giảng của các trường dạy nhạc nhiều năm, và đã có cả một tuổi trẻ học tập và rèn luyện sáng tác, tôi thấy mình phải có ý thức trở thành một nhạc sư để dẫn dắt và chia sẻ kiến thức với thế hệ nhạc sĩ trẻ của Việt Nam”, nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn dành nhiều tâm huyết cho cuộc thi.

Với chủ đề “Quê hương và Tình yêu”, các tác phẩm cần thể hiện được bản sắc, khơi dậy niềm tự hào về con người, di sản quê hương nơi tác giả sinh ra. Cuộc thi góp phần phát triển văn hóa, giáo dục và du lịch của mỗi vùng miền nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Đối tượng tham dự của cuộc thi bao gồm toàn bộ công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Trong quá trình tham gia, các thí sinh sẽ được các chuyên gia âm nhạc trực tiếp dẫn dắt hoàn thiện tác phẩm, kỹ năng trình bày và xây dựng hình ảnh trước công chúng.

Cùng với nhạc sĩ Lê Minh Sơn, nhạc sĩ Giáng Son sẽ đảm nhận vai trò ban giám khảo.

Sau khi kết thúc cuộc thi, bên cạnh những giải thưởng giá trị, các nhạc sĩ trẻ còn có thể được đầu tư sản xuất các sản phẩm âm nhạc bởi các tên tuổi lớn như: nhạc sĩ Lưu Hà An, Phan Cường, Bùi Minh Đạo… Ngoài ra, phía chương trình còn bảo vệ tác quyền, lên kế hoạch quảng bá tác phẩm.

Cuộc thi “Tinh ting tinh” sẽ được phát sóng trên VTV8 vào tối thứ hai mỗi tuần, đêm chung kết mỗi khu vực và chung kết toàn quốc sẽ được phát sóng trực tiếp.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất