, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 09/12/2022, 10:07

Twitter tăng giá “dịch vụ tích xanh” đối với người dùng iPhone

LÊ KIÊN
(Reuters)
Theo nguồn tin nội bộ mới nhất từ nhân viên, Twitter Inc có kế hoạch sẽ điều chỉnh phí dịch vụ “tài khoản Twitter tích xanh” từ 7,99 USD lên 11 USD nếu được thanh toán qua iPhone và 7 USD nếu được thanh toán qua trang web.
Tỷ phú Elon Musk, người đã chính thức sở hữu Twitter vào hồi tháng 10 vừa qua áp dụng thu phí dịch vụ đối với tài khoản tích xanh. (Ảnh tư liệu minh họa: Reuters/ Dado Ruvic)

Báo cáo cho biết, kế hoạch này có thể là một động thái đáp trả việc Apple Inc (AAPL.O) cắt 30% phí đối với bất kỳ khoản thanh toán nào do người dùng thực hiện thông qua các ứng dụng trên hệ điều hành iOS.

Báo cáo cũng nhấn mạnh, mức phí thấp hơn khi thanh toán trên trang web có khả năng thu hút nhiều người dùng hơn đến với nền tảng đó thay vì đăng ký trên iPhone của họ. Hiện vẫn chưa có thông tin đề cập đến việc liệu mức phí thay đổi này có áp dụng đối với nền tảng Android hay không.

Elon Musk nắm quyền sở hữu Twitter vào hồi tháng 10 đang lên kế hoạch triển khai dịch vụ xác minh tài khoản (có tích xanh) đối với các đối tượng người dùng cá nhân, tổ chức, công ty hay chính phủ. Sau khi ra mắt dịch vụ này lần đầu tiên, Twitter đã vấp phải những khó khăn, thậm chí là thất bại khi ngày càng có nhiều người dùng mạo danh các nhân vật nổi tiếng hay các thương hiệu lớn.

Twitter ra thông báo sẽ tăng phí dịch vụ tài khoản tích xanh từ 7,99 USD lên 11 USD đối với người dùng iPhone. (Ảnh minh họa: Presse-citron)

Ngay sau thông tin Twitter tăng phí đối với dịch vụ tài khoản tích xanh, 2 ông lớn của hệ điều hành iOS và Android là Apple và Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin hay bình luận nào.

Tỷ phú Elon Musk đã đăng một loạt trạng thái tweet vào tuần trước liệt kê và bày tỏ nhiều bất bình khác nhau đối với Apple, bao gồm khoản phí 30% mà nhà sản xuất iPhone tính cho các nhà phát triển phần mềm khi mua hàng trong ứng dụng. Ngoài ra, Elon Musk cũng đăng một trạng thái ngụ ý rằng ông đã sẵn sàng "tuyên chiến" với Apple hơn là phải trả tiền hoa hồng.

Ông chủ Twitter đã có cuộc gặp gỡ với Tim Cook - giám đốc điều hành Apple tại trụ sở chính của công ty, đồng thời ngay sau đó, Elon Musk cũng đăng tweet nói về sự hiểu lầm việc Twitter bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng của Apple. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa. Đây là loại nấm có giá trị kinh tế cao, giá bán khoảng 2,4 triệu đồng/kgĐăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất