, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 20/01/2023, 17:56

Tỷ phú Jack Ma bất ngờ tới Hong Kong đón Tết Nguyên đán

MINH AN
(theo SCMP)
Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma, người sáng lập tập đoàn Alibaba, đã bất ngờ xuất hiện trở lại ở Hong Kong, tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) ngày 20/1 cho biết.
Tỷ phú Jack Ma hiện đang đón Tết Nguyên đán ở Hong Kong.

Tỷ phú công nghệ Trung Quốc rất vui mừng trước những gì nhìn thấy ở Hong Kong trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Người sáng lập tập đoàn Alibaba cảm thấy phấn khích khi thành phố đã tìm lại nguồn năng lượng và sự sầm uất sau một thời gian dài áp đặt quy định hạn chế vì Covid-19, SCMP dẫn nguồn tin thân cận với Jack Ma cho biết.

Trong những ngày cuối năm âm lịch 2022, tỷ phú Jack Ma đã đi mua sắm ở Hong Kong, “ấn tượng với những sản phẩm đa dạng hiện có của thành phố”. Hiện chưa rõ Jack Ma sẽ ở lại đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) trong bao lâu.

SCMP dẫn nguồn tin thân cận với Jack Ma cho biết, nhà sáng lập Alibaba không có kế hoạch sống hẳn ở nước ngoài trong tương lai gần. Tỷ phú 58 tuổi đã có 3 tháng ở Tokyo, Nhật Bản, từng đi nhiều nơi trên thế giới để nghiên cứu về nông nghiệp và ngư nghiệp. Lần cuối người ta nhìn thấy Jack Ma xuất hiện trước công chúng là ở Thái Lan, nơi ông tới thăm một gian hàng thực phẩm địa phương và thăm các trang trại nuôi cá.

Jack Ma từng nói muốn tập trung vào nền nông nghiệp hiện đại và thúc đẩy giáo dục ở vùng nông thôn Trung Quốc. Theo SCMP, Jack Ma đang ở đâu và làm gì luôn là chủ đề được truyền thông nước ngoài quan tâm.

Tỷ phú 58 tuổi vẫn được coi là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc, dù ông đã từ bỏ hầu hết các chức danh.

Trong tuyên bố hồi đầu tháng này, công ty công nghệ tài chính Ant Group do Jack Ma sáng lập tuyên bố tỷ phú 58 tuổi đã đồng ý từ bỏ quyền kiểm soát công ty và không còn là người nắm quyền chi phối lớn nhất.

Jack Ma vẫn nắm giữ một số lượng cổ phần nhất định của Ant Group, cũng như tập đoàn Alibaba – đơn vị sở hữu tờ SCMP.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất