, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/04/2022, 19:00

Ukraine, Bulgaria đạt thỏa thuận vận chuyển ngũ cốc qua cảng Varna

DUY TRINH - QUANG VINH
(vnanet.vn)
Sau cuộc hội đàm ngày 28/04 với Thủ tướng Bulgaria, ông Kiril Petkov, Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky cho biết nước này và Bulgaria đã đạt được thỏa thuận về việc vận chuyển ngũ cốc của Ukraine qua cảng Varna của Bulgaria.
Chú thích ảnh
Cánh đồng lúa mì ở Mala Dyvitsya, Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Zelensky không đưa ra mốc thời gian và không cung cấp chi tiết về khối lượng ngũ cốc sẽ được vận chuyển qua cảng Varna trên Biển Đen. Xuất khẩu của Ukraine đã bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột với Nga. Thủ tướng Petkov nói trong một cuộc họp báo chung ở Kiev: “Bulgaria sẽ rất vui khi Varna là trung tâm hậu cần cho ngũ cốc và dầu hướng dương và phân phối tất cả các loại ngũ cốc mà các bạn không thể thông qua các cảng của mình”.

Trong một diễn biến khác, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Arindam Bagchi ngày 28/04 cho hay Ấn Độ đang nỗ lực để ổn định hợp tác kinh tế với Nga trước các lệnh trừng phạt của phương Tây và một nhóm liên ngành đang nghiên cứu các vấn đề liên quan đến cơ chế thanh toán cho các giao dịch với Moskva.

Tuyên bố của ông Bagchi được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Ấn Độ có đoạn: “Mục tiêu của chúng tôi là làm thế nào có thể ổn định các thoả thuận và hợp tác kinh tế hiện có với Nga trong điều kiện hiện tại”.

Ông Bagchi cho biết các biện pháp trừng phạt do phương Tây đơn phương áp đặt đối với Nga cũng có thể ảnh hưởng đến Ấn Độ. Và đó là lý do nước này tổ chức các cuộc thảo luận liên ngành để nghiên cứu giữ ổn định quan hệ kinh tế với Nga, cũng như đảm bảo lợi ích của Ấn Độ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".


Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất