, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 05/08/2022, 11:55

Ukraine cần xuất khẩu 50 triệu tấn ngũ cốc

NGUYỄN HẰNG
(baotintuc.vn)
Ngày 3/8, Hội đồng Nông nghiệp Ukraine cho rằng trong giai đoạn 2022 - 2023, nước này cần xúc tiến để xuất khẩu 50 triệu tấn ngũ cốc trong bối cảnh lượng ngũ cốc dư dả từ vụ mùa năm ngoái và vụ thu hoạch mới. 
Chú thích ảnh
Nông dân thu hoạch lúa mì trên cánh đồng ở Kharkiv, Ukraine ngày 19/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông báo, cơ quan trên cho biết Ukraine dự kiến thu hoạch 55 - 60 triệu tấn ngũ cốc cũng như các loại hạt có dầu trong năm nay trong khi nhu cầu trong nước đối với ngũ cốc được dự báo sẽ đạt 20 triệu tấn.

Từ đầu năm đến nay, các nông dân Ukraine đã thu hoạch được khoảng 12 triệu tấn ngũ cốc từ 30% diện tích gieo trồng. Theo Chính phủ Ukraine, nước này còn có 18 - 20 triệu tấn ngũ cốc trong kho dự trữ từ vụ thu hoạch năm ngoái. 

Ngày 22/7 vừa qua, Nga và Ukraine đã ký thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc (LHQ) nhằm nối lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc cho các thị trường quốc tế qua Biển Đen, góp phần xoa dịu cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu. Thỏa thuận này được ký tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, do Ankara và LHQ làm trung gian.

Theo thông tin do hãng thông tấn Ukrinform công bố hồi đầu tháng 7 vừa qua, từ ngày 1/7/2021 – 30/6/2022, Ukraine đã xuất khẩu 61,52 triệu tấn ngũ cốc các loại, đem lại khoản thu hơn 22 tỷ USD. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Đến với Vĩnh Hưng tỉnh Long An, thực khách không thể bỏ qua một trong những món ăn được coi là ẩm thực độc lạ - bún Xiêm Lo.
Nổi bật

Gọi nơi này là “viên ngọc xanh” hay “nàng công chúa ngủ trong rừng” là chưa chính xác, dù hồ Phú Ninh quả thực rất xanh và đẹp đẽ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất