, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 08/11/2021, 11:16

UNESCO cam kết tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ hiệu quả cho Việt Nam

HẢI ANH
(laodong.vn)
Tổng Giám đốc UNESCO khẳng định cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ hiệu quả Việt Nam trong các lĩnh vực giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, văn hóa, khoa học, thông tin truyền thông...
Thủ tướng Phạm Minh Chính và bà Audrey Azoulay -Tổng Giám đốc UNESCO. Ảnh: TTXVN

Sáng 5/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) đặt tại Paris, Pháp và hội kiến với bà Audrey Azoulay - Tổng Giám đốc UNESCO.

Tổng Giám đốc UNESCO bày tỏ vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính đúng dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Tổ chức UNESCO, 45 năm quan hệ Việt Nam - UNESCO và trước thềm kỳ họp 41 Đại hội đồng UNESCO sẽ đề ra định hướng hợp tác trong thập kỷ mới và thông qua các sáng kiến toàn cầu như tương lai giáo dục, đạo đức trong trí tuệ nhân tạo, khoa học mở…

Tổng Giám đốc UNESCO đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ, khẳng định Việt Nam luôn là thành viên năng động, có trách nhiệm, một trong những nước đi đầu triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động của UNESCO. Bà cũng hoan nghênh vai trò tích cực của Việt Nam trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021 và thành viên nòng cốt trong ASEAN, góp phần tăng cường hợp tác giữa Liên Hợp Quốc nói chung, UNESCO nói riêng với khu vực.

Bày tỏ hài lòng về quan hệ tốt đẹp giữa hai bên qua 45 năm, Bà khẳng định cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ hiệu quả Việt Nam trong các lĩnh vực giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, văn hóa, khoa học, thông tin truyền thông, tạo điều kiện để người Việt Nam làm việc tại tổ chức UNESCO….

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng tổ chức UNESCO nhân kỷ niệm 75 năm thành lập, khẳng định vai trò và vị thế của một tổ chức đại diện cho lương tri và trí tuệ của nhân loại, đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng trên thế giới. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam chú trọng thực hiện chính sách lấy người dân là chủ thể, phát triển bền vững dựa trên các giá trị văn hóa, lịch sử, bảo vệ môi trường, phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Thủ tướng đánh giá cao UNESCO đã luôn đồng hành với Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời mong muốn hai bên thúc đẩy hợp tác hơn nữa để đưa quan hệ đối tác Việt Nam - UNESCO lên một tầm cao mới thực chất và hiệu quả hơn, nhất là tập trung chia sẻ tri thức, ý tưởng, thúc đẩy các mô hình và danh hiệu, hỗ trợ nâng cao năng lực vì phát triển kinh tế - xã hội bền vững và bao trùm ở Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò thành viên tích cực, có trách nhiệm, đóng góp hiệu quả cho công việc chung của UNESCO trong nhiệm kỳ hai của bà Audrey Azoulay nhất là khi Việt Nam đang ứng cử Hội đồng chấp hành UNESCO giai đoạn 2021 – 2025, Ủy ban liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ văn hóa phi vật thể giai đoạn 2022 – 2026, Ủy ban di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 – 2027.

Thủ tướng hoan nghênh Tổng Giám đốc Audrey Azoulay sớm thăm Việt Nam để trao đổi về định hướng và các ưu tiên hợp tác trong giai đoạn mới, góp phần đưa quan hệ Việt Nam – UNESCO phát triển mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự triển lãm 45 năm quan hệ đối tác Việt Nam - UNESCO vì hòa bình và phát triển bền vững do Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch phối hợp với phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO tổ chức, chứng kiến lễ ký bản ghi nhớ hợp tác Việt Nam – UNESCO giai đoạn 2021-2025 và Thỏa thuận hợp tác giữa UNESCO và tập đoàn SOVICO trong việc thúc đẩy mạng lưới các thành phố sáng tạo và phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Các cặp “chị em” trong showbiz Việt chênh lệch về tuổi tác sau khi trải qua nhiều sóng gió đã có kết thúc vô cùng hạnh phúc.Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất