, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 12/03/2018, 15:43

Ứng dụng công nghệ trong các dự án nông nghiệp

Đặng Dung

Trong khuôn khổ hội chợ "Hàng Việt Nam chất lượng cao" diễn ra tại TP Long Xuyên (An Giang), Sở KHCN tỉnh An Giang đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức diễn đàn "Ứng dụng công nghệ trong các dự án nông nghiệp". Diễn đàn có sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp, nông dân tiên tiến và hơn 200 sinh viên, đoàn viên thanh niên tỉnh An Giang.

Tại diễn đàn, các chuyên gia kinh tế chia sẻ những giải pháp ứng dụng công nghệ trong khởi nghiệp nông nghiệp, xu hướng chuyển động xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ...

Được biết, trong năm 2018, tỉnh An Giang sẽ đẩy mạnh chuyển giao các thành tựu KHCN như sản xuát nấm ăn và nấm dược liệu, sản xuất chế phẩm sinh học EM, sản xuất cà chua gốc ghép, cà xanh mỡ gốc ghép, cà tím gốc ghép sạch bệnh; sản xuất cá rô biển, sản xuất Snack từ nấm bào ngư, sản xuất trà linh chi túi lọc, sản xuất cao nấm linh chi, thiết kế và lắp đặt hệ thống tưới tự động bằng năng lượng mặt trời...

Người dân tham quan, mua sắm tại hội chợ. (Hình: Báo An Giang)
Người dân tham quan, mua sắm tại hội chợ. (Hình: Báo An Giang)

Hội chợ "Hàng Việt Nam chất lượng cao" tỉnh An Giang năm 2018 diễn ra từ 6 – 11.03 với 150 doanh nghiệp tham gia, trưng bày 350 gian hàng, giới thiệu các sản phẩm: nông thủy sản, hàng tiêu dùng, thực phẩm, ẩm thực, dụng cụ gia đình, giày dép, may mặc, công nghệ phẩm, hàng điện tử và quảng bá du lịch…

Đặng Dung

Bình luận

Xem nhiều


Một thân lập nghiệp nơi xứ người từ hai bàn tay trắng, anh Nguyễn Trịnh - nông dân thôn Xuân Sơn, xã Xuân Trường (TP Đà Lạt) đâu ngờ rằng lại gắn bó với mảnh đất này suốt gần 28 năm. Ở nơi anh chọn làm quê hương thứ hai này, từ những giọt mồ hôi anh Trịnh cho giống chuối Laba đơm hoa kết trái.

Công trình nâng cấp, cải tạo hồ Búng Xáng ở phía sau Trường Ðại học Cần Thơ, nối dài từ rạch Ngỗng đến hẻm 51, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, tạo diện mạo mới cho đô thị Cần Thơ. Ðịa danh Búng Xáng vì vậy được nhắc đến khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều người, kể cả văn bản hành chính, vẫn viết là Bún Xáng thay vì Búng Xáng. Bài viết sau đây sẽ lý giải rõ hơn về nguồn gốc địa danh này.

Sau gần 10 năm phát triển khá sôi động, vài năm lại đây, do hạn chế về đầu ra và khả năng đổi mới, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất còn nhiều yếu kém nên các làng nghề và làng có nghề trên địa bàn Nghệ An phát triển khá trầm lắng.

Là một trong các quốc gia sở hữu nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Ấn Độ có không ít thành phố cổ kính và tráng lệ. Trong số đó, Amritsar chiếm một vị trí đặc biệt. Thành phố lớn thứ hai bang Punjab này cũng là “trái tim tâm linh” của đạo Sikh và là nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Những thị trấn ven biển luôn có sức hút đặc biệt từ cảnh vật đến cuộc sống bình dị, tươi đẹp. Đời sống người miền biển ở khắp nơi trên thế giới luôn có nhiều hơn những điều thú vị để khám phá.Hát bả trạo là hình thức diễn xướng dân gian mang tính nghi lễ, thường được biểu diễn trong lễ hội Cầu ngư ở các tỉnh ven biển miền Trung. Xứ Quảng được coi là vùng lưu giữ khá nguyên bản loại hình nghệ thuật này.

Với người Việt, ăn cũng là một cách để chữa bệnh. Trong bữa ăn hàng ngày, trên nguyên tắc cân bằng âm dương mà kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau. Đặc sắc nhất là cách sử dụng gia vị.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất