, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 27/11/2022, 12:05

Ứng dụng nhắn tin nổi tiếng rò rỉ thông tin của 500 triệu người dùng

BẠCH NGÂN
Một ứng dụng nhắn tin phổ biến hàng đầu trên thế giới đã bị vi phạm dữ liệu khiến 500 triệu hồ sơ người dùng bị đem ra rao bán.

Theo TechRadar, một bài đăng trên một diễn đàn hack nổi tiếng đã tuyên bố có gần nửa tỉ hồ sơ người dùng WhatsApp đã bị vi phạm và đang được rao bán.

Bài đăng đã được xác nhận có nhiều khả năng là đáng tin cậy, với cơ sở dữ liệu được cập nhật vào năm 2022 với 487 triệu số điện thoại di động được sử dụng trên WhatsApp, chứa dữ liệu từ 84 quốc gia. Đồng nghĩa với việc có khoảng 25% trong tổng số 2 tỉ người dùng hoạt động hàng tháng của WhatsApp có thể đang gặp rủi ro.

Ứng dụng nhắn tin nổi tiếng rò rỉ thông tin của 500 triệu người dùng.

Về chi tiết của những dữ liệu bị rò rỉ, có hơn 32 triệu hồ sơ được cho là của người dùng ở Mỹ và 11 triệu từ người dùng ở Anh. Các quốc gia bị ảnh hưởng khác gồm có Ai Cập (45 triệu), Ý (35 triệu), Ả Rập Xê-út (29 triệu), Pháp (20 triệu), Thổ Nhĩ Kỳ (20 triệu) và Nga (10 triệu).

Các tin tặc đang rao bán cơ sở dữ liệu với mức giá tùy theo quốc gia, với dữ liệu người dùng ở Mỹ sẽ có giá 7.000 USD và ở Anh hiện được bán 2.500 USD. Để chứng minh độ xác thực, gần 2.000 số điện thoại được người rao bán chia sẻ với Cybernews và đã được xác minh là của người dùng WhatsApp. Những số điện thoại bị rò rỉ này có thể được sử dụng để tiếp thị và lừa đảo.

Đây không phải là lần đầu tiên WhatsApp gặp vấn đề về bảo mật dữ liệu và, ứng dụng này có một chiều dài lịch sử khi vướng phải nhiều lỗ hổng bảo mật và lừa đảo. Hiện phía Meta chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâmThật khó dùng từ để diễn tả mùi cánh đồng khi vừa gặt xong, khi những cọng rơm còn tươi mới.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất