, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 17/04/2022, 21:10

Ước mơ giản dị bên chiếc xe hủ tiếu

TRÂM ĐẶNG
Anh Nguyễn Tất Thành quê quán ở Quy Nhơn – một thành phố ven biển miền Trung tuyệt đẹp đang phải sống cảnh “gà trống nuôi con”. Anh cùng đứa con gái bé bỏng nương tựa nhau trong căn phòng trọ nhỏ và mưu sinh bên chiếc xe hủ tiếu có cái tên thật dễ thương “Cha và Con”.
Vợ mất sớm, anh Thành ở vậy lo cho con gái.

Thật không quá khi nói rằng đời có bao nhiêu nỗi buồn, anh Thành đã ôm trọn hết, chẳng chừa lại dù chỉ một chút. Ngược thời gian về năm 2006, khoảng thời gian anh đến với mảnh đất Quy Nhơn có nắng có gió thơ mộng này cùng người vợ hiền. Anh cùng vợ nên duyên rồi cùng nhau lập nghiệp tại đây. Nhưng không may, chị ra đi quá sớm khi đứa con còn khát sữa mẹ. 

Chị mất để lại cho anh không chỉ nỗi nhớ dai dẳng suốt bao năm mà còn gánh nặng nuôi dạy đứa con với vai trò vừa là cha vừa là mẹ. Anh Thành trải lòng: “Nhiều khi nằm, tôi rất nhớ vợ thương con”. Đau xót hơn nữa, vì tha hương cầu thực, anh phải ở trọ nên không thể thờ cúng vợ. Để vơi đi nỗi thương nhớ người đã khuất, anh Thành vẽ bức tranh vợ và treo trên tường phòng trọ.

Bé Minh Tú hồn nhiên bên cha.

Dù vất vả bao nhiêu, anh Thành cũng cố gắng làm lụng mưu sinh để nuôi dạy cô con gái bé bỏng. Ngắm nhìn nụ cười hồn nhiên của bé, đôi bàn tay nhỏ xíu nắm chặt vạt áo của người cha đang hì hục làm những bát hủ tiếu thơm lừng, có ai nghĩ rằng đằng sau đó là câu chuyện buồn của một gia đình nghèo. Có lẽ, tất cả nỗi niềm ấy được gói gọn bên trong chiếc xe hủ tiếu với cái tên thật đẹp “Cha và Con”. Anh Thành chia sẻ: “Tôi đặt tên quán là Cha và Con, tại vì mẹ em mất rồi, chỉ còn cha và con thôi. Tôi thì nhớ vợ”. Cũng chính ở bên chiếc xe hủ tiếu này, ngoài những thước phim tất bật mưu sinh còn có sự bình yên của hình ảnh anh Thành và con gái quấn quýt bên nhau không rời. 

Khi Color Man của chương trình “Tiếng rao 4.0” đến trò chuyện cùng con gái anh Thành, bé Minh Tú đã làm mọi người xung quanh không cầm nổi nước mắt. “Mẹ con đau bụng rồi chết rồi”, cô bé Minh Tú hồn nhiên nói. Nghe vậy, chắc hẳn không ai mà không khỏi chạnh lòng. Ê-kíp cũng bắt lại được khoảnh khắc anh Thành vội lau đi những giọt nước mắt chua chát. 

Xe hủ tiếu của hai cha con có cái tên dễ thương là “Cha và Con”.

Anh Thành nói thêm rằng, nhìn đứa con còn quá thơ dại nên bản thân anh hiện tại không nghĩ đến hạnh phúc cá nhân. Giờ đây, anh chỉ mong ước bản thân có thật nhiều sức khỏe, chiếc xe hủ tiếu đông khách mỗi ngày để cuộc sống con gái đủ đầy hơn. 

Có lẽ, cũng là người làm cha nên Color Man thấu được tâm tư của anh Thành. Anh đã làm một nhiệm vụ đặc biệt là giúp đỡ hai cha con anh Thành bán 150 tô hủ tiếu trong 90 phút. Liệu rằng, với tất cả lòng quyết tâm của mình, Color Man có hoàn thành thử thách đặc biệt này?.

Chương trình “Tiếng rao 4.0” mùa 2  phát sóng vào lúc 19g30 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.  

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất