, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 04/03/2023, 15:55

Uống nước vỏ quýt ngâm, cơ thể sẽ trải qua 3 thay đổi đáng mừng

DIỆP NHI
(Theo Aboluowang)
Vỏ quýt là có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe cơ thể, mọi người nên tận dụng.

Uống nước vỏ quýt ngâm có lợi ích gì cho cơ thể?

1. Tốt cho phổi

Trong vỏ quýt có một lượng lớn tinh dầu dễ bay hơi, có tác dụng long đờm. Đối với những người mắc bệnh về đường hô hấp thường bị ho, có đờm thì uống một ít nước vỏ quýt đúng cách có thể giảm đờm, giảm ho.

Còn đối với người bị hen suyễn, uống nước vỏ quýt đúng cách có thể làm thuyên giảm cơn hen suyễn.

Ngoài ra, vỏ quýt còn có tác dụng kháng viêm. Nếu bị viêm họng, viêm thanh quản, viêm phế quản, bạn có thể uống vỏ quýt ngâm nước. Nó có thể loại bỏ chứng viêm và cải thiện một loạt các triệu chứng khó chịu.

2. Bảo vệ hệ tim mạch

Chất pectin chứa trong vỏ quýt có thể làm giảm một số lipid trong huyết thanh. Nó có thể làm tăng tốc độ lưu thông máu và đạt được hiệu quả hạ lipid máu, hạ huyết áp.

Uống nước vỏ quýt ngâm có tác dụng duy trì nhất định đối với sức khỏe của cơ tim. Nó cũng có thể điều chỉnh hệ thống tim mạch và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

Đặc biệt đối với những người trung niên và cao tuổi mắc bệnh cao huyết áp, mỡ máu cao hay bệnh tim mạch vành, uống nước vỏ quýt đúng cách có thể phòng ngừa hiệu quả một số bệnh cấp tính về tim mạch và mạch máu não.

3. Điều hòa lá lách và dạ dày

Nếu trong sinh hoạt hằng ngày, bạn mắc chứng khó tiêu hoặc rối loạn tỳ vị dẫn đến đau bụng nhiều lần, tích tụ thức ăn, thường xuyên chướng bụng, bạn có thể sử dụng vỏ quýt để pha nước uống thay trà, có thể điều hòa khí, tiếp thêm “sinh lực” cho lá lách và nuôi dưỡng dạ dày.

Hơn nữa, một số chất dầu dễ bay hơi chứa trong vỏ quýt có tác dụng kích thích nhẹ nhất định đối với đường tiêu hóa. Nó có thể thúc đẩy quá trình bài tiết dịch từ đường tiêu hóa để cải thiện chức năng. Nó cũng có thể loại bỏ một số khí tích tụ trong đường ruột, giúp cải thiện chứng đầy bụng thường xuyên, hôi miệng, đau dạ dày và các hiện tượng khác.

Ngoài ra, vỏ quýt còn có thể điều hòa lá lách và dạ dày, thúc đẩy quá trình bài tiết lượng nước dư thừa trong cơ thể nhanh chóng để đạt được hiệu quả loại bỏ độ ẩm trong cơ thể.

Tựu trung lại, dùng vỏ quýt nấu nước uống thay trà có 3 lợi ích trên đối với sức khỏe con người.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu vỏ quýt đã bị mốc thì không được ngâm nước. Khi đó, vỏ quýt sẽ sinh ra một số lượng lớn vi khuẩn và độc tố. Uống nước vỏ quýt như vậy gây hại rất nhiều cho sức khỏe.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất