, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 03/06/2022, 13:25

Vải thiều sớm Bắc Giang tiêu thụ thuận lợi, giá cao

TIẾN DŨNG - VĂN GIANG
(vov.vn)
Vải thiều sớm tại huyện Tân Yên và một số xã của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đang bắt đầu cho thu hoạch. Nhiều thương nhân đã đổ xô đến các điểm bán để thu mua vải với giá cao.

Từ ngày 25/5 đến nay, vải thiều sớm tại huyện Tân Yên cho thu hoạch rộ. Theo các chủ điểm cân vải tại xã Phúc Hòa (Tân Yên), giá vải bán tại các điểm cân dao động từ 22 - 28 nghìn đồng/kg; vải xuất sang Nhật Bản được thu mua với giá từ 30 - 35 nghìn đồng/kg

Hiện vải sớm tại một số xã của huyện Lục Ngạn như: Phượng Sơn, Quý Sơn, Hồng Giang, Tân Mộc… đã chín rải rác. Trên địa bàn huyện Lục Ngạn cũng xuất hiện các điểm thu mua nhỏ lẻ và đóng gói vải thiều đưa vào các tỉnh miền Nam tiêu thụ với giá cao.

Vải thiều sớm Tân Yên, tỉnh Bắc Giang được mùa, được giá, người dân rất phấn khởi
Vải thiều sớm Tân Yên, tỉnh Bắc Giang được mùa, được giá, người dân rất phấn khởi

Khảo sát cho thấy, giá vải sớm tại huyện Lục Ngạn trong những ngày này dao động từ 22 đến hơn 30 nghìn đồng/kg, tuỳ theo mã và chất lượng quả, cao gần gấp đôi so với cùng thời điểm năm 2021. Việc mua, bán được diễn ra thuận lợi.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang, hiện toàn tỉnh có hơn 6,7 nghìn ha vải sớm, tổng sản lượng khoảng 67 nghìn tấn. Do năm nay thời tiết lạnh kéo dài nên vải chín muộn hơn các năm trước gần nửa tháng, dự kiến thời gian thu hoạch từ ngày 25/5 - 15/6. Nhờ thời tiết mưa nhiều, lại được chăm sóc tốt nên các trà vải sớm của Bắc Giang năm nay có chất lượng cao, mã đẹp.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.
Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất