, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 20/06/2022, 13:44

Vải thiều, thanh long chen chân vào thị trường 2,6 tỉ USD của Thái Lan

NGỌC ÁNH
(nld.com.vn)
Để khai thác được tiềm năng thị trường Thái Lan, doanh nghiệp Việt quyết tâm đưa vải thiều, thanh long loại 1 để chinh phục

Ngày 19/6, Đại diện Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho biết một doanh nghiệp hội viên đang xúc tiến đưa vải thiều loại 1 sang Thái Lan để chuẩn bị cho tuần lễ "Vải thiều Việt Nam" tại hệ thống bán lẻ Central Group của Thái Lan, bắt đầu từ ngày 23/6 tới.

Vừa qua, một số doanh nghiệp xuất khẩu trái cây đã khảo sát thị trường Thái Lan và nhận thấy cơ hội thị trường rất lớn. Dù trái cây Việt đã được bán tại Thái Lan nhưng đa số đi phân khúc thị trường giá rẻ nên chất lượng thấp, công nghệ bảo quản không tốt nên hàng bày bán kém tươi ngon. Mặc dù Thái Lan cũng có quả vải nhưng hiện không phải thời điểm thu hoạch nên vải thiều Việt Nam có nhiều cơ hội" - đại diện Hiệp hội Rau quả Việt Nam nhận xét.

Vải thiều, thanh long chen chân vào thị trường 2,6 tỉ USD của Thái Lan - Ảnh 1.
Vải thiều vận chuyển bằng đường hàng không bán tại một cửa hàng TP.HCM.

Theo Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), nhu cầu nhập khẩu các loại trái cây, rau củ tươi của Thái Lan là rất lớn với kim ngạch nhập khẩu đạt 2,6 tỉ USD vào năm 2020. Trong khi đó, Việt Nam có nhiều sản phẩm thế mạnh mà Thái Lan không cạnh tranh được, ví dụ như: vải và thanh long.

Năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu 157,1 triệu USD rau quả sang Thái Lan nhưng  năm 2021 giá trị giảm còn 147,3 triệu USD do ảnh hưởng của Covid-19.

Dịch Covid-19 đang được kiểm soát là cơ hội để Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu trái cây nói riêng và nông sản sang thị trường tiềm năng này.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất