, //, :: GTM+7

Vẫn còn cụm công nghiệp hoạt động nhưng chưa hoàn thành khu xử lý nước thải tập trung

Theo LÊ ĐỨC (baolongan.vn)

Hiện nay việc xây dựng hố ga thu gom nước thải đặt ngoài tường rào của doanh nghiệp thứ cấp và khu xử lý nước thải tập trung của cụm công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An đã được triển khai đến từng cụm công nghiệp và cơ bản hoàn thành.

 

Cụm công nghiệp Hoàng Gia vẫn chưa vận hành khu xử lý nước thải tập trung.
Cụm công nghiệp Hoàng Gia vẫn chưa vận hành khu xử lý nước thải tập trung.

Theo UBND tỉnh, riêng CCN Đức Hòa Hạ và CCN Đức Hòa Đông đang được triển khai thi công chỉnh trang hạ tầng. Trong quá trình triển khai thi công, chủ đầu tư hạ tầng sẽ triển khai thực hiện việc xây dựng dựng hố ga thu gom nước đặt ngoài tường rào của từng doanh nghiệp thứ cấp trong cụm và xây dựng hố ga giám sát nước thải đặt ngoài tường rào của khu xử lý nước thải tập trung của cụm công nghiệp. 

Đối với CCN Hoàng Gia, sau nhiều năm vẫn chưa thực hiện xong khu xử lý nước thải tập trung. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các cơ quan liên quan để giải quyết hồ sơ về việc lập thủ tục cho 3 nhà đầu tư thứ cấp thuê lại quyền sử dụng đất của Công ty TNHH Hoàng Gia Long An.

Số tiền thu được từ việc cho 3 nhà đầu tư thứ cấp thuê lại quyền sử dụng đất sẽ được công ty sử dụng vào việc hoàn thành kết cấu hạ tầng CCN Hoàng Gia. Đặc biệt là hoàn thành việc xây dựng hệ thống thu gom nước thải, lắp đặt thiết bị xử lý nước thải và đưa hệ thống xử lý nước thải tập trung vào vận hành chính thức.

Trong thời gian hệ thống xử lý nước thải tập trung của CCN Hoàng Gia chưa đưa vào vận hành, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND huyện Đức Hòa yêu cầu các doanh nghiệp thứ cấp trong CCN phải xây dựng kế hoạch cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải tại các đơn vị nhằm đảm bảo nước thải phải được xử lý đạt quy chuẩn xả thải (QCVN 40:2011/BTNMT, cột A hoặc QCVN 14:2008/BTNMT, cột A).

Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng với UBND huyện Đức Hòa tiến hành giám sát và kiểm tra công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc xử lý và xả thải của các doanh nghiệp thứ cấp.

Theo LÊ ĐỨC (baolongan.vn)

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Thực hiện "Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/1/2006, nhiều địa phương và doanh nghiệp đã tích cực triển khai và đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử trong nhiều lĩnh vực...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất