, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 09/04/2022, 09:13

Vận động viên nhảy dù Luigi Cani thả 100 triệu hạt giống xuống khu vực rừng bị chặt phá ở Amazon

BÁ ANH
(oab.ambientebogota.gov.co, instagram.com/luigicani)
Từ một chiếc máy bay ở độ cao 14.000 feet, vận động viên nhảy dù nổi tiếng người Brazil, Luigi Cani đã thả hơn 100 triệu hạt giống của 27 loài cây bản địa xuống một khu vực rừng bị phá ở vùng Amazon.

Vận động viên Luigi Cani đã sử dụng một chiếc hộp khổng lồ có thể phân hủy để chứa tổng cộng 300kg, gồm 100 triệu hạt giống và đất. Anh đã nhảy khỏi máy bay ở độ cao 6.500 feet tại khu vực rừng bị thiệt hại của Amazon và rơi với vận tốc 300km/h.

Chiếc hộp chứa hạt giống cũng được thả dù cho rơi tự do ở cùng độ cao với Luigi Cani. Vận động viên nhảy dù này  đã mở hộp để thả các hạt giống xuống khu vực mặt đất phía dưới. Anh cho biết theo nghiên cứu, ở độ cao này sự phân bố hạt giống sẽ đảm bảo đồng đều và hợp lý. 

"Tỷ lệ nảy mầm của các hạt giống là trên 95% và không cần có sự can thiệp của con người. Vài năm nữa, chúng ta sẽ chứng kiến thành quả của dự án này”. - Luigi Cani nói.

Ảnh từ Instagram của luigicani.
Đây là dự án được kết hợp giữa Công ty tài chính BTG Pactual và vận động viên nhảy dù Luigi Cani. Dự án nhằm mục đích phục hồi môi trường và góp phần hạn chế những tác động tiêu cực của rừng trong những năm gần đây. Ngoài ra, dự án cũng phát 6 triệu hạt giống cho cộng đồng bản địa trong khu vực, họ sẽ góp phần gieo trồng sứ mệnh ý nghĩa này. 
Tags

Bình luận

Xem nhiều


Mỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.

Có những dòng sông cứ thẳng hành trình xuôi chảy nhưng cũng có không ít dòng sông được hợp lưu từ nhiều con sông khác nhau mà tạo nên dáng dấp rất riêng của mình. Cũng có đôi lần nghĩ mình như sông, là dòng hợp lưu giữa quê và phố.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất