Công bố kỷ lục khối than nguyên khối lớn nhất Việt Nam - Nông Thôn Việt

Công bố kỷ lục khối than nguyên khối lớn nhất Việt Nam

Thứ Năm, 22/01/2015, 14:35 [GMT+7]

 

Công bố kỷ lục khối than nguyên khối lớn nhất Việt Nam. (Ảnh: Văn Đức/Vietnam+)
Công bố kỷ lục khối than nguyên khối lớn nhất Việt Nam. (Ảnh: Văn Đức/Vietnam+)

Ngày 22/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố kỷ lục khối than đá Antranxit nguyên khối lớn nhất Việt Nam, đang được trưng bày tại Bảo tàng Quảng Ninh.

Khối than đá trên được tốp công nhân mỏ của Công ty cổ phần Than Cọc Sáu - Vinacomin phát hiện và khai thác vào ngày 5/4/2012 ở độ sâu -176 mét. 

Khối than có kích thước 3,6m x 2,8m x 2,2m bằng 22,2 m3, trọng lượng khoảng 28 tấn; độ tro AK 8 - 9%, trị số tỏa nhiệt toàn phần khoảng 7.800 Cal/g. 

Việc xác nhận kỷ lục khối than nguyên khối lớn nhất Việt Nam nhằm vinh danh những giá trị vật thể và phi vật thể đặc biệt, đồng thời là dịp vinh danh những người công nhân mỏ và khơi dậy niềm tự hào quê hương.

Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quan tâm sưu tầm, hiến tặng, phát hiện, đề cử đưa về Bảo tàng Quảng Ninh những hiện vật có giá trị văn hóa, lịch sử đối với mảnh đất và con người Quảng Ninh để làm phong phú thêm kho hiện vật của bảo tàng, tạo được những giá trị tinh thần, thẩm mỹ mang ý nghĩa giáo dục cao đối với người dân địa phương và du khách tham quan./.

P.V (TTXVN/VIETNAM+)

;
.
.
.
.