, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 27/01/2022, 11:16

Vẽ hổ lên tem Tết

ĐẶNG THÙY
Bộ tem "Tết Nhâm Dần" được phát hành như một lời nhắn gửi: Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội được đoàn tụ bên gia đình...

Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem bưu chính “Tết Nhâm Dần” do họa sĩ Nguyễn Quang Vinh thiết kế, thể hiện hình ảnh những chú hổ tinh anh, đầy uy lực được khắc họa theo phong cách tranh dân gian Hàng Trống, mang thông điệp mạnh khỏe, may mắn, bình an đến với mọi nhà. Trong bộ tem “Tết Nhâm Dần”, hình thái của hổ rất trẻ trung mà vẫn giữ được những nét đặc trưng của hổ truyền thống.

Bộ tem gồm 2 mẫu tem và 1 blốc. Nền blốc thể hiện hình ảnh gia đình hổ đang sum vầy đón xuân dưới rừng hoa mận, hoa đào, hoa mai nở rộ. Tem Tết năm nay còn có hình ảnh quả còn, một dụng cụ trong trò chơi ném còn, thường xuất hiện vào dịp lễ hội đầu năm của đồng bào các dân tộc ít người. Quả còn thường được làm bằng vải, bên trong chứa các loại hạt giống, gạo… Khi mọi người tung quả còn cho nhau, hàm ý trao cho nhau lời chúc ấm no, hạnh phúc.

Hai mẫu tem có kích thước 37x37(mm) và blốc có khuôn khổ 150x100(mm) với giá lần lượt 4.000 đồng, 15.000 đồng và 38.000 đồng. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính công cộng từ ngày 01/12/2021 đến ngày 30/06/2023.

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ bên gia đình, cùng nhau đón thời khắc giao thừa với mong ước những điều may mắn, hạnh phúc, bình an, tài lc sẽ đến trong năm mới.

Cùng phát hành theo bộ tem “Tết Nhâm Dần” là nhiều sản phẩm khác như Dấu phát hành: Hà Nội, TP.HCM, Huế, Nha Trang, Gia Lai; FDC/FDC Bloc; Maxicard; sổ tem; bìa gài tem... Đặc biệt, Công ty Tem Bưu chính còn phát hành Đồng xu May mắn “Tết Nhâm Dần 2022” với hình ảnh hổ vàng - linh vật gắn liền với sức mạnh, sự sung mãn, ý chí chiến đấu không lùi bước, đem lại sự may mắn về công danh, tài lộc, học hành thi cử. Đây là đồng xu hợp kim quý được mạ vàng 24k, có đường kính 38mm và được đặt trong hộp nhựa trong cao cấp. Giá bán lẻ là 594.000 đồng. Sản phẩm được phát hành giới hạn với số lượng chỉ 900 đồng xu.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất