, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 20/06/2023, 05:54

Vén màn bí mật nằm bên trong iPhone 15 Series

TRẦN VY
Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, dòng iPhone 15 sẽ được tích hợp chip Ultra Wideband được nâng cấp để kết nối sâu hơn với kính Vision Pro.

Apple đã chính thức công bố kính thực tế ảo Vision Pro mới của mình tại Hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2023 trong tháng này. Chúng dự đoán được bán ra vào “đầu năm 2024”. Giờ đây, nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo đã đưa ra một báo cáo mới nêu chi tiết kế hoạch của Apple nhằm tích hợp iPhone tốt hơn với hệ sinh thái Vision Pro, bắt đầu với dòng iPhone 15 – dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

iPhone 15 với các tính năng UWB cải tiến

Trong một bài đăng mới trên mạng xã hội Twitter, ông Kuo dự đoán, Apple sẽ “nâng cấp mạnh mẽ các thông số kỹ thuật phần cứng” của iPhone như một phần trong nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái cạnh tranh xung quanh Vision Pro.

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Ông Kuo giải thích: “Hệ sinh thái là một trong những yếu tố thành công quan trọng của Vision Pro, bao gồm việc tích hợp với các sản phẩm phần cứng khác của Apple và các thông số kỹ thuật phần cứng chính có liên quan là Wi-Fi và UWB.

Bước đầu tiên trong quy trình này là sẽ nâng cấp chip Ultra Wideband bên trong iPhone 15 Series. Theo nhà phân tích, iPhone 15 sẽ sử dụng phiên bản mới của chip Ultra Wideband, được Apple đặt tên là chip U1, giúp hoạt động hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn.

Ông Kuo cho biết: “iPhone 15 sẽ có UWB nâng cấp, quy trình sản xuất chuyển từ 16nm sang 7nm tiên tiến hơn, cho phép cải thiện hiệu suất hoặc giảm mức tiêu thụ điện năng cho các Tương tác gần đó”.

Chip U1 của Apple lần đầu tiên ra mắt trên iPhone 11 và đã được đưa vào mọi mẫu iPhone kể từ đó. Chip U1 cũng có mặt trong thẻ AirTag của Apple, đồng hồ Apple Watch Series 6 trở lên, loa HomePod mini, HomePod thế hệ thứ hai và hộp sạc AirPods Pro thế hệ mới nhất.

Chưa hết, “Táo Khuyết” cũng sử dụng chip U1 cho một số thứ khác nhau, bao gồm các tính năng Find My, Handoff, Precision Finding, AirDrop, v.v. Nhà phân tích nổi tiếng tin rằng, phiên bản nâng cấp của chip U1 sẽ cải thiện hiệu suất của các tính năng này và đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết giữa kính Vision Pro và các sản phẩm khác của Apple.

iPhone 16 với Wi-Fi 7

Trong tương lai, ông Kuo dự đoán, iPhone 16 sẽ là chiếc iPhone đầu tiên của Apple hỗ trợ công nghệ kết nối Wi-Fi 7. Nhà phân tích giải thích: “iPhone 16 sẽ nâng cấp lên Wi-Fi 7, thuận lợi hơn cho việc Apple tích hợp các sản phẩm phần cứng chạy trên cùng một mạng cục bộ và mang lại trải nghiệm hệ sinh thái tốt hơn”.

Wi-Fi 7 là tiêu chuẩn thế hệ tiếp theo cho công nghệ Wi-Fi và hứa hẹn tăng tốc độ truyền và thông lượng dữ liệu. Đồng thời, Wi-Fi 7 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Ảnh minh hoạ.

Thú vị hơn, với thế hệ người dùng nội dung AR và VR tiềm năng sắp tới, WiFi 7 sẽ mở ra một khả năng khám phá thế giới ảo mới với nội dung tương tác đầy đủ. Với tốc độ cực cao và độ trễ thấp, người dùng có thể đắm mình trong những thế giới này với khả năng phản hồi chân thực và các công nghệ cảm giác mới, giúp nâng cao trải nghiệm ngoài sức tưởng tượng.

Apple vẫn chưa cung cấp chi tiết cụ thể về loại phần cứng bên trong kính Vision Pro. Tuy nhiên, Vision Pro sẽ sử dụng một số công nghệ thế hệ tiếp theo này và “Nhà Táo” sẽ tích hợp sâu với iPhone và các thiết bị khác trong tương lai.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất