, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 12/11/2022, 09:52

Vespa GTV "hồi sinh" với thiết kế thể thao mạnh mẽ

Mộc Lam
Là dòng xe Vespa khung lớn, GTV 2023 được cải tiến với thiết kế mang hơi hướng thể thao cùng nhiều trang bị hiện đại hàng đầu.

Trong khuôn khổ của EICMA 2022 đang diễn ra tại Ý, Piaggio mới đây đã giới thiệu chiếc Vespa mang phong cách thể thao nhất từ trước tới nay - chiếc Vespa GTV 2023.

Khác với vẻ nghệ thuật của chiếc GTV đời đầu năm 2006, GTV 2023 là một chiếc Vespa khung lớn với thiết kế gần giống với dòng Sei Giorni. Ấn tượng đầu tiên về GTV 2023 chính là đèn pha đơn đặt phía dưới - theo thiết kế Faro Basso của các dòng Vespa cổ. Phía trên đó là hốc hút gió cà vạt và cụm đèn xi nhan LED được đặt gọn ở dàn nhựa trước.

Mặt nạ trước của GTV 2023 tối giản hết sức, sử dụng ghi đông trần và gương chiếu hậu vẫn dạng tròn cổ điển. Xe sử dụng đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn hình tròn với khả năng kết nối với smartphone thông qua ứng dụng VESPA MIA. Đặc biệt, xe cũng sử dụng chìa khóa thông minh smartkey thay vì chìa khóa từ như nhiều dòng Vespa trên thị trường hiện nay.

Phía trước của sàn để chân là phần không gian chứa đồ có nắp đóng ở phía trước, trong khi xe cũng có cốp chứa đồ rộng rãi dưới yên. Đặc biệt, yên xe của Vespa GTV 2023 có thể lắp ốp yên solo như các dòng mô tô phân khối lớn, ốp yên là phụ kiện đi kèm có màu giống màu dàn nhựa.

Về sức mạnh, GTV 2023 sử dụng khối động cơ 300 HPE được làm mới, xy lanh đơn dung  278cc làm mát bằng dung dịch. Khối động cơ này sản sinh công suất tối đa 23,8 mã lực và mômen xoắn cực đại là 26Nm. Ngoài ra Vespa GTV 2023 cũng được trang bị phanh ABS kênh đôi và có hệ thống kiểm soát lực kép ASR hỗ trợ.

Giá bán và thời điểm bán ra của Vespa GTV 2023 chưa được Piaggio tiết lộ.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất