, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 27/03/2024, 08:00

Video | “Kỹ sư chân đất” và những sáng chế nông cụ hữu ích

PV
Tròn 12 năm, sau khi “Hệ thống rải và đùa lúa trong lò sấy” đạt giải Nhì tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh An Giang được ứng dụng rộng rãi, nay ông Nguyễn Hoàng Phong lại tiếp tục có những ứng dụng góp phần cơ giới hóa nông nghiệp, tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất cho nông dân. Mới đây nhất là nông cụ cắt rau muống gắn với chiếc máy cày thay thế sức người.

Tròn 12 năm, sau khi “Hệ thống rải và đùa lúa trong lò sấy” đạt giải Nhì tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh An Giang được ứng dụng rộng rãi, nay ông Nguyễn Hoàng Phong lại tiếp tục có những ứng dụng góp phần cơ giới hóa nông nghiệp, tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất cho nông dân. Mới đây nhất là nông cụ cắt rau muống gắn với chiếc máy cày thay thế sức người. Thiết bị này cũng đạt giải Nhì tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh An Giang năm 2023.

(Chuyên mục do Tạp chí điện tử Nông thôn Việt phối hợp với Truyền hình báo Tuổi Trẻ thực hiện)

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất