, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 28/06/2023, 11:19

Video: 50 con cá mập kéo tới xé xác cá voi lưng gù

MINH AN - Daily Star
Khoảng 50 con cá mập hổ liên tục xé xác cá voi lưng gù ở vùng biển ngoài khơi nước Úc, khiến nhà chức trách ban hành cảnh báo, yêu cầu người dân tránh xa khu vực.

Giới chức phụ trách môi trường ở bang Queensland, Úc, nói phát hiện xác cá voi lưng gù ở ngoài khơi Vịnh Hervey vào ngày 25/6. Con cá voi lưng gù khi đó đã chết và liên tục bị những con cá mập hổ xé xác.

Nhà chức trách đã ban hành cảnh báo, yêu cầu người dân tránh xa khu vực tập trung đông đảo cá mập.

Video do máy bay không người lái quay lại, cho thấy cảnh những con cá mập hổ bơi qua lại và xé xác cá voi. Khoảng 50 con cá mập hổ tham gia đánh chén xác sinh vật to lớn có thể nặng tới 30 tấn này.

Các thành viên lực lượng bảo vệ sinh vật biển ở Úc sau đó đã tiếp cận xác cá voi lưng gù, neo lại tại một điểm cố định để cá mập và các loài sinh vật khác tới rỉa xác.

Cá mập vây quanh xác cá voi lưng gù.

Một quan chức phụ trách môi trường bang Queensland, Daniel Cliftonnói: "Mỗi khi có cá voi chết, cá mập kéo đến đông đảo. Trường hợp này cũng vậy".

"Không rõ nguyên nhân con cá voi chết, nhưng nó tạo ra nguồn thức ăn dồi dào cho các sinh vật biển khác, đóng góp vào hệ sinh thái", Clifton cho biết. "Chúng tôi may mắn là những người đầu tiên quan sát quá trình diễn ra tự nhiên này".

Clifton cũng khuyến cáo người dân địa phượng không tự ý chạm vào xác sinh vật biển nếu phát hiện, bởi đây có thể là nguồn lây nhiễm các bệnh dịch.

"Nếu có ai phát hiện xác sinh vật biển, hãy thông báo với nhà chức trách để được trợ giúp", Clifton nói thêm.

Xác cá voi lưng gù trên được cho là con cá voi thứ 5 chết ở khu vực trong 14 ngày qua.

Bình luận

Xem nhiều
Cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức sẽ chính thức trở lại với mùa thứ 5. Chương trình nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/5.

Hyundai Stargazer X mới đây đã được ra mắt tại thị trường Việt Nam bởi Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV). Mẫu xe này được định giá từ 489 triệu đồng, đã bao gồm thuế VAT.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất