, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 13/03/2023, 21:10

Video: Cảnh "mưa sâu" gây kinh hãi ở Trung Quốc

QUỐC NAM – Mirror
Chính quyền một thị trấn ở tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) phải kêu gọi người dân tìm nơi trú ẩn hoặc che ô ra đường khi “sâu” không rõ từ đâu rơi khắp nơi.

Video “mưa sâu” ở Liêu Ninh, Trung Quốc (nguồn: New York Post)

Hôm 12/3, Mirror (báo Anh) đăng tải đoạn video cho thấy một thị trấn ở Liêu Ninh bị “mưa sâu” tấn công. Những “con sâu” bám khắp xe ô tô, rơi đầy đất khiến người xem “nổi da gà”.

Hầu hết cửa hàng, nhà ở tại khu vực xảy ra “mưa sâu” đều đóng cửa. Chỉ có số ít người cầm ô ra đường. Nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này vẫn chưa được giải thích thỏa đáng.

Tạp chí khoa học Mother Nature Network cho rằng, “đám sâu” bị gió lốc cuốn từ nơi khác đến Liêu Ninh.

Một số người dùng mạng xã hội ở Trung Quốc cho rằng, những “con sâu” thật ra chỉ là hoa của cây dương (poplar flowers). Đây là loại cây thân gỗ có hoa nhìn khá giống với loài sâu. Trong video, những “con sâu” dường như cũng không cử động.

“Đây không phải giun hay sâu mà chỉ là hoa cây dương”, một người dùng mạng xã hội bình luận.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây là sâu hoặc giun.

Giun cuộn thành từng đám tròn ở bang Texas, Mỹ (ảnh: Mirror)

Năm 2015, bang Texass (Mỹ) ghi nhận hiện tượng kỳ lạ khi hàng nghìn con giun cuộn thành từng khối tròn và xếp thành hàng dọc trên đường. Vụ việc xảy ra ở Công viên Eisenhower thuộc Texas.

Ban đầu, một số nhân viên kiểm lâm nghĩ rằng ai đó làm đổ mỳ spaghetti trên đường. Khi nhìn kỹ lại, họ thấy những khối tròn đó là giun.

Theo một số nhà khoa học, trước khi xảy ra hiện tượng giun cuộn thành từng khối tròn, khu vực Công viên Eisenhower đã hứng chịu mưa lớn nhiều ngày. Mặt đất bị ngập nước và những con giun có lẽ đã bò lên đường để tìm nơi khô ráo hơn. Chúng cuộn lại cùng nhau để tránh bị nước cuốn trôi hoặc do bị lạnh.

Thằn lằn rơi đầy đường ở Florida (ảnh: Mirror)

Năm ngoái, một trận “mưa thằn lằn” xuất hiện ở bang Florida (Mỹ). Theo các chuyên gia, khi nhiệt độ bất ngờ trở lạnh, thằn lằn sẽ rơi vào tình trạng “đóng băng”. Chúng rơi từ trên cây xuống và có thể tỉnh lại khi thời tiết ấm hơn.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất