, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 18/03/2023, 14:22

Video: Cảnh sát Anh cưỡi ngựa, rượt đuổi ô tô vi phạm trên đường

QUỐC NAM
(theo Guardian)
Phát hiện người đàn ông sử dụng điện thoại khi đang lái ô tô, 2 cảnh sát lập tức phi ngựa đuổi theo.

Video: Cảnh sát cưỡi trên lưng ngựa, truy đuổi xe vi phạm (nguồn: Guardian)

Guardian hôm 17/3, đưa tin, cảnh sát Anh đang triển khai chiến dịch trên khắp đất nước nhằm ngăn chặn hành vi sử dụng điện thoại khi đang lái xe. Trong đoạn video được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, 2 cảnh sát là Avon và Somerset cưỡi ngựa đuổi theo một chiếc ô tô màu bạc.

Khi người lái xe dừng lại trên một con đường ở thị trấn Taunton, hạt Somerset (miền Nam nước Anh) một trong hai sĩ quan tiến đến và hỏi: “Anh có biết là không được sử dụng điện thoại khi đang lái xe không?”

“Không, tôi không nghe nhạc. Tôi không gây ra vấn đề gì”, người lái xe đáp.

“Anh đang lái xe và đang nghe điện thoại. Tôi thấy có cuộc gọi trên điện thoại của anh”, viên sĩ quan đáp.

Cảnh sát Avon cho biết, người đàn ông lái chiếc ô tô màu bạc bị lập biên bản, phạt 200 bảng Anh (hơn 5,7 triệu VNĐ) và bị ghi 6 điểm phạt vào bằng lái xe.

Trong vòng 2 năm, nếu bị ghi quá 6 điểm phạt, tài xế sẽ bị tước bằng lái.

Cảnh sát hạt Somerset cho biết, từ đầu năm 2021, đã có hơn 4.500 vụ va chạm giao thông gây tử vong hoặc thương tích xảy ra ở hạt này.

Kể từ tháng 3/2022, sử dụng điện thoại, máy tính bảng hay bất kỳ thiết bị điện tử nào khi đang lái xe đều bị coi là bất hợp pháp ở Anh. Mức phạt tối đa đối với hành vi này là 1.000 bảng Anh (hơn 28 triệu VNĐ), bị ghi 6 điểm trên bằng lái xe hoặc bị tước bằng lái.  

Trong chiến dịch ngăn chặn hành vi sử dụng điện thoại khi đang lái xe, hầu hết cảnh sát Anh đều cưỡi ngựa. Việc cưỡi trên lưng ngựa giúp cảnh sát có tầm nhìn tốt hơn và di chuyển linh hoạt trên nhiều địa hình. Tuy nhiên, nếu các phương tiện vi phạm cố tình bỏ chạy, cảnh sát Anh sẽ khó lòng truy đuổi nếu chỉ dùng ngựa.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất