, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 27/06/2023, 11:44

Video: Chiến đấu cơ Su-27 Nga chặn máy bay do thám Anh ở Biển Đen

MINH AN
(theo RT)
Hai chiến đấu cơ Su-27 của Nga hôm 26/6 ngăn chặn máy bay do thám của không quân Anh ở Biển Đen.

Hai chiến đấu cơ Anh và một máy bay do thám RC-136 áp sát không phận Nga ở Biển Đen nhưng đã phải quay đầu khi bị hai chiến đấu cơ Su-27 ngăn chặn.

Lực lượng phòng không Nga đã ghi nhận 3 mục tiêu tiếp cận không phận, huy động hai máy bay chiến đấu làm nhiệm vụ xác định mục tiêu và ngăn chặn các hành vi xâm phạm lãnh thổ, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, theo RT.

"Các phi công Nga phát hiện mục tiêu trên bầu trời là máy bay trinh sát do thám RC-135 và hai chiến đấu cơ Typhoon của Anh", Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm. "Khi bị hai chiến đấu cơ Nga áp sát, các máy bay nước ngoài đã quay đầu rời khỏi khu vực".

Máy bay do thám RC-135 của Anh bị ngăn chặn khi hoạt động ở Biển Đen.

Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy cận cảnh máy bay do thám RC-135 của Anh. Hai chiến đấu cơ Nga sau khi hoàn thành nhiệm vụ đã quay về hạ cánh an toàn ở căn cứ.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định chuyến bay ngăn chặn được thực hiện phù hợp với các quy tắc quốc tế trên vùng biển trung lập. Các máy bay Nga cũng không thực hiện biện pháp áp sát nguy hiểm.

Theo RT, sự việc xảy ra hôm 26/6 là lần chạm trán căng thẳng nhất giữa máy bay Nga và máy bay một nước thành viên NATO ở Biển Đen kể từ tháng 3/2023. Hồi tháng 3, chiến đấu cơ Su-27 của Nga bị tố có hành động khiêu khích nguy hiểm khiến máy bay trinh sát không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ rơi xuống biển.

Phía Nga khi đó khẳng định chiến đấu cơ Su-27 không va chạm với máy bay Mỹ, cho rằng chiếc MQ-9 rơi sau khi cố gắng đổi hướng đột ngột.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm
Phim về đề tài ẩm thực thường không có những pha hành động kịch tính hay những “cú vặn” khiến người xem bật ngửa; nhưng vẫn khiến người xem cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp từ các nền ẩm thực trên thế giới.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất