, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 31/07/2022, 13:52

Video chưa từng thấy quay cảnh cá voi sát thủ sát hại cá mập trắng dài gần 3 mét

Minh An - The Daily Beast
Video do báo Mỹ Daily Beast đăng tải, ghi lại hình ảnh chưa từng thấy về cảnh tượng một đàn cá voi sát thủ giết chết cá mập trắng dài 2,7 mét.

Video được quay từ trên cao bằng máy bay điều khiển từ xa ở ngoài khơi Nam Phi. Trong video, 3 con cá voi sát thủ đang không ngừng tấn công một con cá mập trắng. 

Đoạn video củng cố giả thuyết cho rằng, số lượng cá mập trắng ở ngoài khơi Nam Phi đang ngày càng giảm mạnh.

Video mở đầu bằng cảnh hai con cá voi sát thủ bơi sát mặt nước gần Vịnh Mossel, một trong những nơi cá mập trắng sinh trưởng nhiều nhất ở Nam Phi.

Cá voi sát thủ sát hại cá mập trắng ở ngoài khơi Nam Phi.

Bất thình lình, con cá voi sát thủ thứ ba xuất hiện từ dưới biển sâu, ngậm một con cá mập trắng dài 2,7 mét. Con cá mập đã chết khi nổi lên mặt nước, máu loang lổ ở xung quanh. Những con cá voi sát thủ sau đó lại dìm xác cá mập trắng xuống biển.

Alison Towner, một nhà khoa học ở Nam Phi, chuyên nghiên cứu về cá mập trắng, nói trên tờ The Daily Beast: “Đây là video đầu tiên cho thấy cảnh cá voi sát thủ săn mồi là cá mập trắng, là bằng chứng trực tiếp đầu tiên về hiện tượng đang được ghi nhận ở Nam Phi”.

Trong vài năm gần đây, nhiều xác cá mập trắng trôi dạt vào bờ biển Nam Phi. Điểm chung của những con cá mập trắng xấu số này là đều bị mất lá gan, thậm chí còn bị moi tim, theo Business Insider.

Theo nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Khoa học Biển Châu Phi vào tháng 6, Towner nói cá mập trắng đang rời khỏi môi trường sống truyền thống ở Nam Phi vì sự xuất hiện của cá voi sát thủ.

Trong video mới được công bố, con cá voi sát thủ ngoạm chặt cá mập trắng ở nơi có lá gan, theo Business Insider.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất