, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 05/09/2022, 17:53

Video: Đoàn tàu chở khí tài quân sự Nga tiến về Crimea, chi viện cho Kherson?

MINH AN - Avia.pro
Truyền thông Nga đăng video do một người dân sống ở bán đảo Crimea quay, cho thấy đoàn tàu chở khí tài quân sự Nga di chuyển về hướng bán đảo.

Theo báo Nga Avia.pro, đoàn tàu không chỉ chở theo binh sĩ mà còn vận chuyển ít nhất 40 phương tiện và khí tài quân sự.

Video do một người dân sống ở bán đảo Crimea quay lại và được trang tin Spring news của Nga đăng tải đầu tiên. Các phương tiện quân sự xuất hiện trong video gồm xe chở nhiên liệu, xe tải quân sự, xe bọc thép chở quân, các hệ thống pháo phản lực phóng loạt... 

Avia.pro lưu ý, lượng khí tài quân sự mà đoàn tàu vận chuyển thực tế có thể còn lớn hơn những gì được video ghi lại.

Theo truyền thông Nga, các phương tiện quân sự này sẽ từ bán đảo Crimea chi viện cho vùng Kherson, nơi các đơn vị quân đội Nga đang phòng thủ trong đợt phản công mới nhất của Ukraine.

Đoàn tàu vận chuyển khí tài quân sự ở bán đảo Crimea.

"Quân đội Nga đang tăng viện cho lực lượng ở vùng Kherson, nơi đối phương đang không ngừng phản công. Hoạt động vận chuyển khí tài quân sự được thực hiện qua cầu Crimea", một phóng viên Nga cho biết, theo Avia.pro.

Báo Nga nhận định, một lượng lớn pháo phản lực được Nga bổ sung tới Kherson, có thể nhằm nã hỏa lực đáng kể nhằm vào vị trí của quân đội Ukraine.

Hôm 4/9, quân đội Ukraine thông báo đã giành quyền kiểm soát ngôi làng Vysokopillia ở Kherson và cắm cờ tại một bệnh viện trong khu vực.

Yuriy Sobolevskyi, phó chủ tịch hội đồng khu vực Kherson, đưa ra tuyên bố về việc quân đội Ukraine tái kiểm soát làng Vysokopillia. Tỉnh Kherson ở miền nam Ukraine đóng vai trò chiến lược quan trọng vì nằm ở cửa sông Dnipro đổ ra Biển Đen.

Quân đội Ukraine phát động đợt phản công từ đầu tuần trước, cho đến nay mới chỉ tái kiểm soát một số ngôi làng ở Kherson. Mục tiêu của Ukraine là tiến tới bao vây thành phố Kherson, thủ phủ cùng tên của tỉnh này.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Người ta bảo: Tết vẫn vậy, vẫn nhộn nhịp, tươi vui, chỉ có lòng người vì nặng gánh lo âu mà "sợ Tết".
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất