, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 12/02/2023, 12:10

Video: Hé lộ vũ khí mới có thể lần đầu được Nga sử dụng ở Ukraine

MINH AN - The Drive
Một đoạn video mới được đăng tải cho thấy một phương tiện di chuyển không người lái lao thẳng vào một cây cầu ở phía nam Odessa và gây nổ lớn.

Trong video, một xuồng cỡ nhỏ, không người lái di chuyển tốc độ cao qua gầm cầu và phát nổ tạo ra một quầng lửa lớn. Hiện chưa rõ thiệt hại cụ thể đối với cây cầu. Video dừng lại khi cầu bị cháy với những cột khói lớn.

Theo báo Mỹ The Drive, đây dường như là video đầu tiên cho thấy cảnh Nga thực hiện vụ tấn công bằng xuồng cảm tử không người lái.

“Theo truyền thông Ukraine, xuồng cảm tử không người lái Nga di chuyển từ Biển Đen đã gây hư hại cho cột trụ của một cây cầu ở tỉnh Odessa”, kênh truyền thông Nga Mash cho biết.

Cây cầu bị tấn công gây hư hại hôm 10/2.

Đây là cây cầu đường sắt duy nhất kết nối phần phía tây còn lại của tỉnh Odessa với lãnh thổ Ukraine. Nếu di chuyển trên đường bằng, quãng đường là 8km nhưng phải đi qua lãnh thổ Moldova, kênh truyền thông Rybar của Nga cho biết, theo The Drive.

“Cây cầu này từng nhiều lần bị tấn công trước đây. Nhưng đây dường như đây là lần đầu tiên một vũ khí mới được sử dụng”, Rybar cho biết.

Cây cầu là tuyến đường duy nhất kết nối phần còn lại của tỉnh Odessa với lãnh thổ Ukraine.

Nga hiện chưa lên tiếng phản hồi thông tin trên. Xuồng cảm tử không người lái có thể thâm nhập sâu vào cảng biển Ukraine ở Odessa và Ochakiv, nơi các tàu chiến thông thường không thể tiếp cận do phía Ukraine rải mìn dày đặc.

Loại vũ khí này cũng có thể được Nga sử dụng trên sông Dnipro. Quân đội Ukraine hiện đang kiểm soát bờ tây sông Dnipro, bao gồm thành phố Kherson, theo The Drive.

Bình luận

Xem nhiều

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất