, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 05/03/2023, 18:54

Video: Hổ mang chúa khổng lồ "đứng thẳng" cao như người gây kinh ngạc 

MINH AN - NDTV
Trong video, một con rắn hổ mang khổng lồ trông như đang "đứng thẳng", vươn tầm mắt ra xa trên một mỏm đất.

Rắn hổ mang là một trong những loài bò sát đáng sợ và nguy hiểm nhất trên Trái đất. Tuy vậy, chúng cũng gây chú ý bởi sự độc đáo và những khả năng gây kinh ngạc.

Video do nhân viên Sở Lâm Nghiệp Ấn Độ, Susanta Nanda đăng tải gần đây, quay cảnh hổ mang chúa khổng lồ có hành động lạ khiến cư dân mạng kinh ngạc.

Nhân viên kiểm lâm Nanda nói: "Hổ mang chúa thực ra hoàn toàn có thể "đứng thẳng", có thể ngang tầm mắt của một người trưởng thành. Chúng có thể nâng khoảng 1/3 cơ thể lên khởi mặt đất để phóng tầm mắt ra xa hơn.

Con rắn hổ mang khổng lồ "đứng thẳng" gây kinh ngạc ở Ấn Độ.

Video được đăng tải hôm 27/2, sau vài ngày đã thu hút hơn 360.000 lượt xem trên mạng xã hội Twitter. Một cư dân mạng viết: "Hổ mang chúa biết "đứng thẳng" cao như người chứng minh sự nguy hiểm của loài bò sát này. Điều này thực sự khiến tôi lạnh sống lưng".

Một cư dân mạng khác viết: "Thật hãi hùng". Người thứ ba bình luận: "Nếu nhìn thấy một con rắn hổ mang biết "đứng thẳng" cao như tôi, tôi sẽ bỏ chạy ngay lập tức".

Theo National Geographic, ở tư thế "đứng thẳng", hổ mang chúa vẫn có thể di chuyển, rướn phần cơ thể về phía trước để tấn công đối phương. Khả năng "đứng thẳng" cho phép chúng chiếm lợi thế vì trông to lớn hơn so với đối phương.

May mắn là hổ mang chúa rất nhút nhát và thường né tránh con người. Chúng có thể phát ra tiếng rít đặc trưng, có thể gây nhầm lẫn với tiếng của loài chó.

Hổ mang chúa là một trong những loài rắn sở hữu nọc độc nguy hiểm nhất. Chúng có thể dài từ 3 - 4 mét và nặng khoảng 9kg. Một nhát cắn duy nhất của hổ mang chúa tiết ra nọc độc đủ khiến 20 người chết.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmMột ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất