, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 31/07/2022, 10:25

Video: Khoảnh khắc mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc rực cháy trên bầu khí quyển

Minh An - SCMP, Spunik
Phần còn lại của tên lửa đẩy khổng lồ của Trung Quốc đã rơi trở lại Trái đất hôm 30.7 ở khu vực Ấn Độ Dương, quan chức Mỹ và Trung Quốc xác nhận.

Bộ chỉ huy không gian Mỹ thông báo phần còn lại của tên lửa đẩy Trường Chinh 5B của Trung Quốc đã quay trở lại bầu khí quyển Trái đất trên bầu trời Ấn Độ Dương 23 giờ 45, ngày 30.7, giờ Việt Nam, theo SCMP.

Cơ quan hàng không vũ trụ Trung Quốc thông báo phần còn lại của tên lửa quay lại Trái đất trên bầu trời khu vực phía tây nam Philippines. Phần lớn các mảnh vỡ bị cháy khi đang rơi trên bầu khí quyển.

Tên lửa Trường Chinh 5B mang theo module phục vụ trạm Thiên Cung được Trung Quốc phóng vào không gian ngày 24.7. Phần động cơ tên lửa ước tính dài 30 mét và nặng khoảng 22 tấn.

Tên lửa đẩy Trường Chinh 5B của Trung Quốc

Khác với các nỗ lực kiểm soát động cơ tên lửa đẩy của Mỹ, Trung Quốc đến nay vẫn để phần động cơ tên lửa rơi không kiểm soát khi quay trở lại bầu khí quyển Trái đất, dù có nguy cơ (thấp) rơi xuống khu vực dân cư.

Truyền thông Trung Quốc từng nhiều lần bác bỏ những lo ngại của phương Tây về mảnh vỡ tên lửa đẩy, nói rằng truyền thông Mỹ và phương Tây đã phóng đại các rủi ro.

Không lâu sau khi động cơ tên lửa rơi trở lại bầu khí quyển, cư dân mạng ở Malaysia, Philippines và Brunei đăng tải video quay lại khoảnh khắc này, theo báo Nga Sputnik.

Trong một video thu hút 1,7 triệu lượt xem, một cư dân mạng Malaysia nói anh ta quay cảnh mưa sao băng. Người này sau đó đính chính, nói rằng đó không phải mưa sao băng mà chính là mảnh vỡ tên lửa bốc cháy trên bầu khí quyển.

Trong video, một mảnh vỡ lớn nhất rực sáng, trong khi vô số mảnh vỡ nhỏ hơn theo sau giống như sao băng.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất