, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 05/10/2022, 05:52

Video: Khoảnh khắc nghi phạm chĩa súng vào đầu chó nghiệp vụ, bị đặc nhiệm SWAT bắn chết

MINH AN - Business Insider
Video trích xuất từ camera gắn trên người một sỹ quan đặc nhiệm SWAT, cho thấy cảnh nghi phạm chĩa súng vào đầu chó nghiệp vụ và ngay lập tức bị bắn gục ở cự ly gần.

Sự việc xảy ra từ tháng 8 nhưng video trích xuất từ camera gắn trên người sỹ quan cảnh sát chỉ mới được sở cảnh sát thành phố Tucson, bang Arizona (Mỹ), công bố, theo Business Insider.

Nghi phạm Francisco Javier Galarza, 49, tuổi, nằm trong tầm ngắm của các đặc nhiệm SWAT vì nghi vấn xâm nhập gia cư bất hợp pháp và cướp ngân hàng, cảnh sát cho biết.

Các đặc nhiệm SWAT tiếp cận Galarza tại một cửa hàng tiện lợi, yêu cầu nghi phạm nằm xuống để bắt giữ theo lệnh. Tuy nhiên, Galarza đã bỏ chạy, tay cầm một khẩu súng.

Nghi phạm chía súng vào đầu cho nghiệp vụ trước khi bị cảnh sát bắn chết.

"Cảnh sát đây, nằm xuống", sỹ quan cảnh sát cảnh báo Galarza nhiều lần trong video, khi nghi phạm bỏ chạy.

Các đặc nhiệm SWAT đã sử dụng chó nghiệp vụ K-9 để truy đuổi. Chú chó quật ngã nghi phạm khi Galarza mới chỉ chạy được vài bước.

Theo tờ báo địa phương Arizona Daily Star, sỹ quan Barrie Pedersenvới 17 năm kinh nghiệm là người ra lệnh cho chú chó nghiệp vụ tên Kiro quật ngã nghi phạm.

Ngay khi ngã xuống, Galarza chĩa súng vào đầu chú chó. Sỹ quan đặc nhiệm cầm súng trường chạy tới nổ súng ở cự ly gần hạ gục nghi phạm.

Cảnh sát thành phố Tucson nói việc hai sỹ quan Pederson và Ernest Ortiz, người có 15 năm kinh nghiệm, nổ súng là do nghi phạm có vũ trang đã có cử chỉ và hành động đe dọa cảnh sát.

Khi đội cứu hộ có mặt tại hiện trường, Galarza đã tử vong, cảnh sát cho biết. "Vụ việc này liên quan đến việc cảnh sát nổ súng", Sở cảnh sát thành phố Tucson ra tuyên bố.

Nghi phạm Galarza là kẻ có nhiều tiền án, tiền sự.

Sở cảnh sát tuyên bố không điều tra các sỹ quan thực hiện nhiệm vụ và thẩm quyền sẽ do cảnh sát hạt Pima, bang Arizona phụ trách. Các nhà điều tra sẽ đánh giá xem liệu các sỹ quan đã sử dụng vũ lực một cách hợp lý hay chưa.

"Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra và chúng tôi chỉ có thể công bố thông tin như vậy", Sở cảnh sát thành phố Tucson cho biết, theo Business Insider.

Nghi phạm Galarza là kẻ có nhiều tiền án, tiền sự. Năm 1992, hắn từng bị kết án tù 3 năm. Hai năm sau, hắn lại bị kết án tù 4 năm vì tàng trữ ma túy.

Năm 2000, Galarza bị truy tố vì tội cướp có vũ trang và bị kết án 11 năm tù giam. Sau khi ra tù, Galarza lại liên quan đến một vụ cướp có vũ trang khác và ngồi tù 7,5 năm.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm
Thật khó dùng từ để diễn tả mùi cánh đồng khi vừa gặt xong, khi những cọng rơm còn tươi mới.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất