, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 10/05/2023, 12:13

Video: Khoảnh khắc sĩ quan cảnh sát Mỹ bị nghi phạm bắn trúng cổ trong cuộc đấu súng

MINH AN - Daily Mail
Đoạn video trích xuất từ camera gắn trên người cảnh sát, cho thấy khoảnh khắc một sĩ quan cảnh sát bang Florida bị bắn trúng cổ khi đấu súng với nghi phạm tại một bãi đậu xe ở bệnh viện.

Jeffrey Alan Martin, 38 tuổi, được xác định là nghi phạm ngồi sau vô lăng chiếc Chevy Impala màu trắng tại Trung tâm Y tế Baptist ở thành phố Jacksonville, bang Florida, Mỹ. Nghi phạm tử vong sau khi trúng loạt đạn từ cảnh sát vào tối ngày 18/4.

Martin lái xe vòng quanh bãi đậu xe ở bệnh viện một cách khả nghi dẫn đến việc bị nhân viên an ninh gọi điện báo cảnh sát. Khi các sỹ quan cảnh sát có mặt, nghi phạm thách thức cảnh sát bắn mình và sau đó nổ súng.

Video mới được sở cảnh sát thành phố Jacksonville công bố, cho thấy khoảnh khắc sĩ quan Smith bị trúng đạn.

Cảnh sát nổ súng về phía chiếc xe màu trắng mà nghi phạm cầm lái.

Kiểm tra xe của nghi phạm, cảnh sát phát hiện một khẩu súng trường AK-47 và 3 băng đạn đã được nạp đầy đủ.

Nghi phạm Martin được xác định có hành động đáng ngờ tại bãi đậu xe của bệnh viện. Nghi phạm lái xe vòng quanh khu vực để xe nhiều lần và bị một nhân viên an ninh của bệnh viện chú ý. Một số cảnh sát sau đó có mặt tại hiện trường.

Video trích xuất từ camera gắn trên người sĩ quan cảnh sát đầu tiên, cho thấy sĩ quan này tiến về phía nghi phạm ngồi trên chiếc xe màu trắng. 

Sĩ quan yêu cầu Martin ra khỏi xe nhưng nghi phạm hét lớn, "bắn đi" trong khi tay cầm một khẩu súng ngắn. Martin sau đó tìm cách lái xe bỏ chạy và bắn cảnh sát qua cửa kính xe.

Nghi phạm đâm vào xe cảnh sát trong quá trình bỏ chạy nhưng cuối cùng các cảnh sát đã chặn xe nghi phạm từ mọi hướng.

5 cảnh sát nhanh chóng bao vây Martin ở cự ly gần. Nghi phạm khi đó vẫn không chịu rời khỏi xe và cuộc đấu súng xảy ra.

Các cảnh sát bắn hàng chục phát đạn vào xe nghi phạm, trong khi nghi phạm cũng nổ súng khiến sĩ quan Taylor Smith bị trúng đạn ở vùng cổ.

"Tôi bị trúng đạn. Tôi bị đạn bắn vào cổ", sĩ quan Smith nói và được các đồng nghiệp đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Nghi phạm Martin được xác định tử vong tại hiện trường do trúng nhiều phát đạn từ cảnh sát. Sĩ quan Smith được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch do đạn bắn trúng cổ. Sau một tháng kể từ khi sự việc xảy ra, sĩ quan Smith đã không còn nguy kịch nhưng vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. 

Một cuộc điều tra độc lập về vụ nổ súng đang được tiến hành và Văn phòng Tổng chưởng lý bang sẽ quyết định xem hành động các cảnh sát có phù hợp hay không. Các nhà điều tra của bang Florida không cho biết liệu các sĩ quan tham gia vào cuộc đấu súng có bị đình chỉ công tác hay không, theo Daily Mail.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất