, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 18/02/2023, 19:39

Video: Lực lượng Nga sử dụng vũ khí lạ để hạ UAV 4 cánh quạt của Ukraine

MINH AN - Zvezda TV
Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố, cho thấy cảnh binh sĩ Nga sử dụng một loại vũ khí cầm tay đặc biệt, chuyên dùng để vô hiệu hóa máy bay không người lái (UAV).

Trong chiến dịch quân sự đặc biệt, Nga và Ukraine đều tích cực sử dụng các mẫu máy bay không người lái (UAV), bao gồm cả các UAV cỡ nhỏ có 4 cánh quạt.

Để đối phó với UAV Ukraine, lực lượng Nga sử dụng một loại súng đặc biệt, hiệu quả trong việc vô hiệu hóa UAV ở khoảng cách 1 – 2km, theo truyền hình quốc phòng Nga Zvezda TV.

Tại một khu vực chiến đấu trong rừng ở miền nam Ukraine, lực lượng lính dù Nga phát hiện một UAV 4 cánh quạt mà quân đội Ukraine thường sử dụng để trinh sát.

Lính dù Nga sử dụng súng chuyên dụng để áp chế UAV.

Trong video, một số binh sĩ Nga cầm súng trường ngắm bắn UAV còn một binh sĩ sử dụng loại súng đặc biệt có kính ngắm. Theo Zvezda TV, loại súng này can thiệp vào hệ thống truyền tải tín hiệu, khiến quân đội Ukraine mất quyền kiểm soát UAV.

Cuối video, các binh sĩ Nga đã thu được chiếc UAV Ukraine còn nguyên vẹn. Binh sĩ Nga lập tức bẻ gãy thiết bị truyền tín hiệu và đưa mẫu UAV này ra trước ống kính phóng viên.

Theo Zvezda TV, mẫu súng vô hiệu hóa UAV như trong video được các lực lượng lính dù Nga sử dụng thường xuyên, giúp giảm bớt nguy cơ đối phương sử dụng UAV nhằm mục đích trinh sát hoặc cung cấp tọa độ cho pháo binh.

Năm ngoái, báo Mỹ Washington Post tiết lộ, quân đội Ukraine đã thành lập các đội UAV trinh sát mang tên "Ochi" (đôi mắt trong tiếng Ukraine). Những đội 4 người đang được bố trí rải khắp tiền tuyến và điều khiển UAV mỗi ngày.

Mẫu UAV 4 cánh quạt mà quân đội Ukraine sử dụng mang tên Matrice-300, nặng khoảng 3,6kg và có giá khoảng 40.000 USD.

Quân đội Ukraine cũng sử dụng một mẫu UAV 4 cánh quạt khác mang tên DJI Mavic do nhà sản xuất Trung Quốc bán trên thị trường. DJI không cung cấp UAV cho Ukraine hay Nga nhưng điều đó các tình nguyện viên đã mua các UAV Mavic từ các nhà bán lẻ nước ngoài rồi chuyển tới Ukraine.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmNhư điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất