, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 01/01/2023, 20:22

Video: Nhân viên an ninh bị tố “khám xét quá mức” các cô gái tham dự lễ hội âm nhạc ở Thái Lan

MINH AN
(theo Daily Star)
Các cô gái tham dự lễ hội âm nhạc 808 kéo dài 3 ngày ở tỉnh Bang Na, Thái Lan phàn nàn rằng họ bị các nhân viên an ninh khám xét một cách quá mức.

 

Đại diện đội ngũ an ninh được thuê trong 3 ngày diễn ra lễ hội âm nhạc ở Bang Na, Thái Lan, nói nguyên nhân cần kiểm tra kỹ lưỡng những người đến tham dự là vì “có tình trạng giấu ma túy ở những vùng nhạy cảm”.

Ít nhất một cô gái đã mô tả việc khám xét không khác gì “tấn công tình dục”, theo Daily Star.

Lễ hội âm nhạc 808 được tổ chức thường niên ở Thái Lan. Lễ hội diễn ra vào ngày 9/12/2022 và đây là năm tổ chức thứ 9. Vụ việc chỉ mới được báo Anh đăng tải hôm 31/12.

Nhân viên an ninh bị tố có hành động khám xét quá mức.

Video đăng tải trên mạng xã hội quay cảnh các cô gái bị khám xét toàn thân, bị chạm vào vùng nhạy cảm trên cơ thể. Một cô gái tham dự lễ hội âm nhạc nói: “Các nhân viên an ninh kiểm tra rất gắt gao, họ kiểm tra xem có ai giấu ma túy trong áo ngực hay không. Thậm chí kiểm tra cả vùng nhạy cảm”.

Cô gái nói mình không hề được cảnh báo trước về cuộc kiểm tra như vậy để tham gia lễ hội âm nhạc. Phản hồi những phàn nàn của cô gái, đại diện ban tổ chức nói họ không có quyền kiểm soát hành vi của các nhân viên an ninh.

Công dân Nhật Bản Hitomi Okemoto, người đến tham dự lễ hội âm nhạc, cũng cho rằng kiểm tra như vậy là quá mức.

“Tôi đã từng đến các lễ hội âm nhạc khác ở Thái Lan, nhưng không nơi nào kiểm tra gắt gao như vậy”, Okemoto chia sẻ. “Kiểm tra kiểu như vậy có thể gây phản cảm và khiến các cô gái phản ứng”.

Cuộc khám xét  dường như đặc biệt nhắm vào phụ nữ, rất ít nam giới tham gia lễ hội phàn nàn về hành vi của lực lượng an ninh, báo Anh cho biết.

Một nhân viên an ninh tên Eiw nói họ “chỉ làm theo mệnh lệnh” vì có nhiều trường hợp tìm mọi cách có thể để mang ma túy, chất cấm vào khuôn viên tổ chức lễ hội âm nhạc.

“Cách chúng tôi làm việc là ngăn chặn ma túy và chất cấm trong lễ hội”, Eiw nói. “Họ giấu ma túy ở cả những vùng mà chúng tôi bình thường không kiểm tra”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất