, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 01/02/2023, 10:05

Video: Nhóm đàn ông cởi trần, dùng giáo hành hạ voi ở Thái Lan

QUỐC NAM
(Daily Mail)
Ít nhất 6 người đàn ông không ngừng đánh đập, khiến con voi bị trói vào cây hoảng sợ và liên tục vùng vẫy.

Video nhóm người đàn ông cởi trần, hành hạ voi ở Thái Lan (nguồn: Daily Mail)

Trói vào cây và đánh đập là cách nhiều chủ nuôi voi ở Thái Lan sử dụng nhằm khuất phục loài động vật to lớn, hiền lành, Daily Mail đưa tin hôm 30/1.

Đoạn video Daily Mail đăng tải cho thấy, một nhóm đàn ông cởi trần, dùng giáo tre dài khoảng 2 – 3 mét không ngừng đâm và đánh đập con voi đang hoảng sợ. Vụ việc xảy ra ở tỉnh Surin, đông bắc Thái Lan.

Bị trói chân, ngà và vòi vào cây, con voi trở nên kích động. Nó phải chịu đau đớn khi cố gắng giật đứt dây trói và bởi đòn roi.

Một số nhân chứng cho hay, con voi này sắp phải tham gia nhiều lễ hội ở Thái Lan và người chủ voi muốn nó “ngoan ngoãn” hơn.

Khi con voi vùng vẫy và giật đứt một vài dây trói, những người xung quanh sợ hãi và phải lùi ra xa. Tuy nhiên, nhóm người đàn ông vẫn tiếp tục bao vây và tìm cách khuất phục loài vật mạnh mẽ nhất trên cạn.

Jinwimon Mahasup – nhà bảo tồn voi ở Thái Lan – cho biết, con voi trong đoạn video không phải voi rừng hoang dã.

“Voi nhà thường bị xiềng xích và điều này khiến chúng dễ trở nên nổi loạn. Cách duy nhất mà những chủ voi biết trong trường hợp này là đánh chúng nhiều hơn”, bà Mahasup nói.

“Đáng buồn là hầu hết người nuôi voi ở Thái Lan chỉ nhằm mục đích kiếm tiền. Chúng tôi không thích họ”, bà Mahasup nói thêm.

Katheryn Wise, Giám đốc Chiến dịch vì Động vật hoang dã thuộc Hiệp hội Bảo vệ Động vật Thế giới (WSPA), cho biết, có rất ít con voi được xem là “an toàn” khi sống cùng chủ nuôi.

“Thật đau lòng khi phải xem đoạn video. Những con voi ‘ngoan ngoãn’ nhiều khả năng đều từng trải qua quá trình tàn khốc này”, bà Katheryn Wise nói về đoạn video do Daily Mail đăng tải.  

“Voi là loài động vật thông minh, biết suy nghĩ và cảm nhận nỗi đau. Chúng dành cả đời để chung sống cùng bầy đàn và gia đình. Những con voi bị tách khỏi bầy thường bị chủ nuôi đánh đập để khuất phục, buộc chúng phải chấp nhận môi trường nuôi nhốt riêng biệt. Đây là sự thật được giấu kín với khách du lịch”, bà Katheryn Wise nói thêm. 

Thái Lan hiện có khoảng 2.000 con voi sống trong môi trường tự nhiên và 3.000 con voi đang bị nuôi nhốt, thuộc sở hữu tư nhân. Cách đây khoảng một thế kỷ, có khoảng 100.000 con voi sống ở Thái Lan.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất