, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 01/10/2022, 14:55

Video: Tóm gọn trăn khổng lồ dài 6 mét nuốt chửng dê ở Malaysia

MINH AN
(theo Daily Star)
Một người chủ trang trại ở Malaysia hết sức bất ngờ khi phát hiện con trăn khổng lồ dài 6 mét, nặng 77kg nằm yên vị trong chuồng dê với phần bụng căng phồng.

 

Một con trăn "khủng" với chiều dài tương đương hơn 3 người trưởng thành, mới bị tóm gọn ở Malaysia, theo Daily Star. Con trăn nằm yên trong chuồng dê sau khi nuốt chửng con mồi, nhà chức trách địa phương cho biết.

Truyền thông Malaysia cho biết, người chủ trang trại phát hiện con trăn nằm trong chuồng dê với bụng căng phồng, trong khi không thấy một con dê đâu. Người này tin rằng chính con trăn đã nuốt chửng dê.

Sau khi nhận được tin báo của người dân vào ngày 28/9, Sở Cứu hỏa và Cứu hộ bang Johor, đã cử các nhân viên tới gây mê và đem con trăn gấm đi.

Con trăn "khủng" cần tới 7 người khiêng.

Phát ngôn viên của Sở Cứu hỏa và Cứu hộ bang Johor nói: "Tại hiện trường, chúng tôi phát hiện một con trăn dài 6 mét trong chuồng dê".

"Người chủ tin rằng một trong số các con dê nuôi trong trang trại đã bị trăn gấm khổng lồ nuốt chửng", phát ngôn viên nói thêm. "Các nhân viên đã đem con trăn tới thả ở một khu vực khác cách xa nơi con người sinh sống".

Cần tới 7 nhân viên Sở Cứu hỏa và Cứu hộ bang Johor mới có thể đưa được con trăn "khủng" tới nơi khác trong ngày.

Phát ngôn viên nói thêm rằng đây là lần đầu tiên Sở Cứu hỏa và Cứu hộ bang Johor nhận được tin báo của người dân theo kiểu như vậy.

Con trăn được cho là đã nuốt chửng một con dê.

Trăn gấm là một trong những loài trăn dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa lên tới 9,7 mét. Chúng sinh trưởng chủ yếu ở Đông Nam Á và rất dễ thích nghi với nhiều môi trường khác nhau, nhưng chủ yếu sống ở đồng cỏ và rừng mưa nhiệt đới.

Trăn gấm thường đi săn các động vật có vú, chim nhưng cũng có khi chọn những con mồi có kích thước lớn như hươu, lợn và dê. Chúng đi săn bằng cách siết chặt, khiến cho con mồi chết ngạt. 

Trăn gấm không thường xuyên tấn công con người nhưng có một số sự việc từng được ghi nhận, bao gồm một người phụ nữ ở Indoneisa bị con trăn dài 7 mét nuốt chửng vào năm 2018.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Người ta bảo: Tết vẫn vậy, vẫn nhộn nhịp, tươi vui, chỉ có lòng người vì nặng gánh lo âu mà "sợ Tết".
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất