, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 21/11/2023, 08:00

Video | Tuyệt chiêu bắt cá thòi lòi của dân đất Mũi

Cá thòi lòi là loài cá được mệnh danh “kỳ lạ nhất hành tinh” do đặc tính vừa sống dưới nước, vừa kiếm ăn và đào hang ở trên cạn, vừa có thể leo lên cây.

Cá thòi lòi là loài cá được mệnh danh “kỳ lạ nhất hành tinh” do đặc tính vừa sống dưới nước, vừa kiếm ăn và đào hang ở trên cạn, vừa có thể leo lên cây. Những đặc điểm nổi trội này đã làm cho cá thòi lòi có được sự nhanh nhẹn tuyệt vời, không dễ gì bắt được. Thế nhưng, ở huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, người dân vẫn có cách bắt cá thòi lòi rất độc đáo và hiệu quả. Họ đã làm điều đó như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé! 

(Bài do Tạp chí điện tử Nông thôn Việt phối hợp Truyền hình báo Tuổi Trẻ thực hiện) 

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất