, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 20/12/2022, 10:39

Video: Vật vã bắt cá da trơn khổng lồ, nặng gần 2 tạ

MINH AN
(theo Daily Mail)
Một cần thủ Anh gần đây đã trải qua "trận chiến nhớ đời" để khuất phục một trong những con cá da trơn lớn nhất được ghi nhận trên thế giới.

Dean McEwan, 36 tuổi, rất bất ngờ khi một con cá da trơn khổng lồ cắn câu, khi người đàn ông này đi câu ở một hồ cá tại Thái Lan, theo Daily Mail.

Con cá khổng lồ đã khiến Dean trải qua "trận chiến nhớ đời". Dean mất 1 giờ 30 phút để câu được con cá. 3 người đàn ông hỗ trợ Dean đặt con cá vào một chiếc lưới lớn để đo kích thước.

Con cá da trơn khổng lồ được xác định nặng tới 190kg. Theo Daily Mail, con cá mà Dean câu được chắc chắn nằm trong số những con cá da trơn lớn nhất. Báo Anh không cho biết con cá da dơn dài bao nhiêu, nhưng bức ảnh đăng tải cho thấy con cá cần tới 3 người nâng.

Con cá da trơn khổng lồ nặng khoảng 190kg.

"Lần đầu tiên cảm nhận được sức mạnh của loài cá này, tôi đã hiểu vì sao cá da trơn được mệnh danh là loài cá nước ngọt chiến đấu kiên cường nhất", Dean nói.

"Tôi đã câu được nhiều cá da trơn trong quá khứ nhưng đây là thách thức lớn nhất. Thử thách về sức bền. Sau 1 giờ 30 phút, cuối cùng tôi đã khuất phục được nó", Dean chia sẻ.

Dean đem con cá đi cân đo kích thước, chụp ảnh kỷ niệm và cuối cùng thả con cá da trơn về hồ nước.

Tim Webb, chủ sở hữu hồ cá, nói: "Đây có lẽ là con cá lớn nhất sống trong hồ và có thể là lớn nhất ở Thái Lan hiện nay. Chắc chắn là con cá da trơn lớn nhất mà một cần thủ Anh từng câu được".

Theo sách kỷ lục Guinness, con cá da trơn từng được bắt ở Thái Lan năm 2005 giữ kỷ lục với chiều dài 2,7 mét và nặng 293kg. Đây cũng là con cá nước ngọt lớn nhất thế giới.

Vì số lượng cá da trơn đã giảm mạnh trong vài thập kỷ qua, chúng được Liên minh Bảo tồn Thế giới liệt vào danh sách cực kỳ nguy cấp vào năm 2003.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất