, //, :: GTM+7
video
, //, :

Mùa Xuân xin chữ cầu an

28/01/2022

Xuân về Tết đến, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM đến hẹn lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ” cầu may đầu năm của các bạn trẻ. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nơi đây không quá đông đúc như những năm trước, nhưng không khí nhộn nhịp, tươi vui cũng báo hiệu một mùa xuân đầy hương sắc đã cận kề.

Năm nay, 2 chữ “Bình An”, “An Yên” được những người mê thư pháp lựa chọn nhiều nhất so với các chữ “Tài”, “Lộc”… Điều đó cũng dễ hiểu, khi mà năm vừa qua là một năm đầy biến động, tai ương, địch họa đủ cả. Cơn bão Covid-19 vẫn đang hoành hành, kinh tế ảm đạm, đời sống khó khăn. Sức khỏe và sự bình an, cuộc sống ổn định là điều mọi người cần trong mùa xuân này.

Tags

Bình luận

Mới nhất


Chiều 26/04, tại TP.HCM, Văn phòng Lãnh sự Danh dự Nam Phi tại TP.HCM và Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc thúc đẩy thương mại giữa hai quốc gia, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp, nhằm khôi phục và đẩy mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Nam Phi thời kỳ hậu Covid-19.

Tọa lạc tại số 4, đường Trần Phú, thành phố Vũng Tàu, Bảo Tàng Bà Rịa - Vũng Tàu là một không gian văn hóa đặc biệt của thành phố biển này. Nơi đây đang lưu giữ nhiều tư liệu lịch sử quý giá, hàng nghìn tài liệu hiện vật, văn hóa truyền thống và nghệ thuật.

Không tráng men, không chạm khảm họa tiết cầu kỳ, trải qua bao thăng trầm biến đổi, nghệ nhân làng gốm Bàu Trúc vẫn giữ gìn nguyên vẹn trong sản phẩm của mình những hồn cốt và tinh hoa độc đáo của tổ tiên truyền lại...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất