, //, :: GTM+7
video
, //, :

Người viết tiếp câu chuyện khảm bút ngọc trai

03/03/2022

Nghề khảm trai để làm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ đã có tuổi đời ước chừng gần 1.000 năm. Vì vậy, về mặt lịch sử, người thợ theo nghề đã đúc kết được đầy đủ các “ngón nghề” của cha ông truyền lại.

Quyên cũng vậy! Cha của Quyên đã sản xuất cúc áo, muỗng và một sản phẩm khác từ vỏ sò, vỏ trai suốt 25 năm qua. Lĩnh hội kinh nghiệm của cha, Quyên nhận thấy loại nguyên liệu thiên nhiên này còn có thể làm ra rất nhiều sản phẩm giá trị khác.

Đánh thức những chiếc vỏ ốc nằm ngủ im, vùi thân mình trên các bãi cát trắng dọc hơn 3000km bờ biển ở Việt Nam để sáng tạo ra một sản phẩm quà tặng cao cấp, tinh tế, có thể trở thành một sản phẩm quà tặng quốc gia để làm sống dậy giá trị của nghề 1000 năm tuổi. Đó chính là ý tưởng để ra đời của thương hiệu Blusaigon với sản phẩm chủ lực là bút khảm ngọc trai cao cấp.

Sự sáng tạo và hướng đi phù hợp, sẽ giúp các mặt hàng xa xỉ vẫn có khách hàng riêng của mình.

Tags

Bình luận

Mới nhất
Theo quan niệm của đồng bào Thái, tết Xíp Xí là thời điểm kết thúc một vụ mùa, để cầu xin cho con trâu cày được khoẻ mạnh, cây lúa được tốt tươi, người người được hạnh phúc, gia đình nào cũng mổ một vài con vịt để xua đi những đen đủi trong cuộc sống. Rượu, thịt và các món ăn khác đều được đồng bào chuẩn bị chu đáo để thiết đãi bạn bè, khách khứa trong dịp lễ tết này.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất