, //, :: GTM+7
video
, //, :

Video | Tân Thạnh: Xây dựng thương hiệu, mở đường xuất khẩu nông sản

25/07/2023

Mã số vùng trồng được xem là điều kiện bắt buộc để nông sản Việt Nam có thể xuất khẩu chính ngạch, trụ vững tại những thị trường lớn. Đây cũng là cách huyện Tân Thạnh (tỉnh Long An) xây dựng thương hiệu cho nông sản địa phương.

Tags

Bình luận

Mới nhất
Thực tế, để làm bờ kè cho các điểm sạt lở tiêu tốn kinh phí rất lớn- lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Trong khi chờ đợi giải pháp từ chính quyền, bà con nông dân ở Cà Mau chống sạc lở bằng hàng rào cây mắm. Cách làm này đã mở ra hướng mới phù hợp với các tiêu chí chống sạt lở, vừa ít tốn kém lại làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn.

Ở vùng Chợ Mới, tỉnh An Giang có một lão nông đã 83 tuổi, chưa từng học qua trường lớp về cơ khí nhưng ngày ngày vẫn tìm tòi, nghiên cứu và cải tiến được nhiều công cụ lao động, giúp công việc đồng áng của bà con đỡ vất vả hơn. Những sáng kiến của ông Tư được bà con nông dân hồ hởi đón nhận bởi chúng mang hơi thở cuộc sống và có tính ứng dụng cao.


Cứ vào mùa nước nổi, người dân các tỉnh miền Tây lại chèo xuồng ra đồng hoang nhổ loại rau này về làm thức ăn. Rau mác đồng- loại rau dại bình dị ở miền Tây sông nước giờ đây đã trở thành món đặc sản lạ miệng ở thành phố mà không phải lúc nào cũng dễ dàng mua được.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất