, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 23/03/2022, 21:37

Việt Nam – Lào hợp tác phát triển nông sản và dược liệu

TRẦN TUẤN
(vov.vn)
Nhà máy chế biến nông sản và dược liệu Saysomboun là một trong những công trình trọng điểm tại cụm bản Om, có tổng kinh phí đầu tư giai đoạn 1 gần 790.000 USD, xây dựng trên diện tích 16.000m2.

Sáng 22/03, tại Ban Oom, huyện Anouvong, tỉnh Saysomboun (Lào) đã diễn ra Lễ khánh thành Nhà máy chế biến nông sản và dược liệu Saysomboun. Tham dự có Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào Khamjane Vongphosy; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng đại diện một số bộ, ban, ngành của Việt Nam, Lào.

Lễ khánh thành Nhà máy chế biến nông sản và dược liệu Saysomboun.
Lễ khánh thành Nhà máy chế biến nông sản và dược liệu Saysomboun.

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy chế biến nông sản và dược liệu Saysomboun, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng cho biết, việc xây dựng nhà máy với dây chuyền công nghệ tiên tiến, phương thức quản lý chuyên nghiệp tại địa bàn khó khăn, đã thể hiện cam kết của hai chính phủ về hợp tác phát triển hàng hoá nông nghiệp theo thế mạnh của mỗi bên, đồng thời thể hiện quyết tâm cao của Tổng công ty hợp tác kinh tế COECCO trong việc phát triển kinh tế và thực hiện nhiệm vụ chính trị.

“Tôi tin tưởng rằng, đây sẽ là mô hình phát triển mới của tỉnh Saysomboun, tận dụng được thế mạnh của Lào từ đó nâng cao giá trị gia tăng cho các sản phẩm nông nghiệp, theo hướng sản xuất hàng hoá bền vững, nâng cao đời sống của người dân”, Bộ trưởng Saysomboun khẳng định.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Lễ khánh thành Nhà máy chế biến nông sản và dược liệu Saysomboun.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Lễ khánh thành Nhà máy chế biến nông sản và dược liệu Saysomboun.

Dự án nhà máy chế biến nông sản và dược liệu Saysomboun là một trong những công trình trọng điểm tại cụm bản Om, có tổng kinh phí đầu tư giai đoạn 1 gần 790.000 USD, xây dựng trên diện tích 16.000m2. Dự án có nguồn ngân sách không lớn, nhưng có ý nghĩa chính trị - kinh kế - xã hội quan trọng, thể hiện sự hợp tác bền chặt, hiệu quả giữa Tổng Công ty COECCO với tỉnh Saysomboun. Trước mắt, dự án sẽ tạo việc làm cho khoảng 500 hộ dân địa phương với thu nhập khoảng 2.500 - 3.500 USD/năm cho 1ha trồng nông sản và cây dược liệu.

Trước đó, cũng tại tỉnh Saysomboun diễn ra lễ động thổ Dự án Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp. Đây là món quà ý nghĩa của Chính phủ Việt Nam dành tặng Chính phủ Lào.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất