, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 14/03/2024, 15:09

Việt Nam - Thái Lan đẩy mạnh xúc tiến thương mại rau, hoa, quả

THÙY DUNG
Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 6 chuyên ngành Công nghệ Sản xuất và Chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam - HortEx Vietnam 2024 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 13 đến 15/3/2024.
HortEx Vietnam là sự kiện chuyên ngành rau, hoa, quả hàng đầu khu vực.

Được biết đến là sự kiện chuyên ngành rau, hoa, quả hàng đầu Đông Nam Á, HortEx Vietnam đã trở thành điểm hẹn đáng tin cậy và là cầu nối quan trọng cho các đơn vị kinh doanh quốc tế tiếp cận không chỉ thị trường Việt Nam mà cả các nước trong khu vực. Từ đó, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh doanh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và chế biến qau, hoa, quả của Việt Nam và quốc tế.

Trong khuôn khổ HortEx Vietnam 2024, sáng ngày 14/3/2024, đơn vị tổ chức HortEx Vietnam - Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS), Công ty triển lãm Nova Exhibitions BV (Hà Lan) và Phòng Thương mại tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm phối hợp trong xúc tiến thương mại, sử dụng nền tảng Hortex Vietnam hỗ trợ xuất khẩu các sản phẩm rau, hoa, quả của tỉnh Chanthaburi ra thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, Phòng Thương mại Chathanburi sẽ làm cầu nối để giới thiệu Hortex Vietnam cũng như các sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia HortEx tới tỉnh nhà nói riêng và thị trường Thái Lan nói chung. Điều này sẽ góp phần khẳng định uy tín và vị thế ngày càng cao của triển lãm HortEx Vietnam trong khu vực Đông Nam Á. 

Đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS), Công ty triển lãm Nova Exhibitions BV (Hà Lan) và Phòng Thương mại tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Chanthaburi là một tỉnh dẫn đầu về sản lượng nông nghiệp củaThái Lan, đặc biệt là trồng cây ăn quả, tiêu biểu phải kể đến sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, dứa, mít, nhãn. Khí hậu thuận lợi và đất đai màu mỡ đã tạo điều kiện giúp cho ngành nông nghiệp phát triển mạnh tại tỉnh Chanthaburi. Đây cũng là nguồn thu nhập chính của người dân địa phương.

Với hỗ trợ từ Phòng Thương mại Chanthaburi, HortEx Vietnam sẽ đẩy mạnh giới thiệu sản phẩm dịch vụ, công nghệ của các doanh nghiệp tham gia tới thị trường Thái Lan, một thị trường lớn cho ngành vật tư, khoa học kỹ thuật nông nghiệp.

Thông qua các kênh truyền thông của mình, Phòng Thương mại Chanthaburi sẽ cung cấp thông tin cũng như quảng bá sâu rộng triển lãm HortEx Vietnam trên khắp Thái Lan và khu vực. Đồng thời, hỗ trợ và khuyến khích các nhà xuất khẩu của tỉnh Chanthaburi tham gia triển lãm HortEx Vietnam cũng như tận dụng lợi thế của mình nhằm xúc tiến thương mại quốc tế.

HortEx Vietnam 2024 thu hút sự tham gia của gần 200 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngoài ra, Phòng Thương mại Chanthaburi còn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam tham gia sự kiện Fruit Innovation Fair và các hoạt động quảng bá liên quan tại Thái Lan.

Việc hợp tác giữa đơn vị tổ chức HortEx Vietnam và Phòng Thương mại Chanthaburi (Thái Lan) là bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác giữa các bên, tạo cơ hội để doanh nghiệp Thái Lan và Việt Nam tăng cường giao thương, mở rộng thị trường cho các sản phẩm rau, hoa, quả.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất