, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 25/02/2019, 18:33

Việt Nam chỉ có 10 ngày để đảm bảo hậu cần cho thượng đỉnh Mỹ-Triều

Trao đổi với đông đảo phóng viên trong và ngoài nước tại Trung tâm Báo chí Quốc tế, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung xác nhận, từ 27-28/2, hai lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ có Hội nghị Thượng đỉnh tại Hà Nội.

 

"Chúng ta đều nhất trí đây là sự kiện quốc tế quan trọng và được quan tâm hàng đầu của khu vực và quốc tế", ông Trung nhấn mạnh.

Ở thời điểm hiện tại, quá trình đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên được bắt đầu và có dấu hiệu tích cực kể từ Hội nghị Thượng đỉnh lần 1. Dù cộng đồng quốc tế, trong đó có Việt Nam, đặt ra nhiều mong đợi vào cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un nhưng quyết định về nội dung là do 2 quốc gia và 2 nhà lãnh đạo Mỹ Triều đưa ra.

Khi Việt Nam và thành phố Hà Nội được chọn để tổ chức tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, đây là vinh dự lớn và Việt Nam rất vui mừng đón nhận, sẵn sàng đảm nhận. Trong vai trò của nước chủ nhà, Việt Nam chủ yếu làm các công việc liên quan đến đảm bảo an ninh, hậu cần tổ chức, lễ tân và các mặt khác để tạo không khí thuận lợi nhất cho hội nghị.

"Như chúng tôi đã khẳng định, nội dung và kết quả hội nghị được quyết định bởi hai quốc gia và 2 nhà lãnh đạo. Việt Nam chỉ cung cấp hậu cần và tạo điều kiện tốt nhất để tiến hành hội nghị. Việt Nam, Nhân dân Việt Nam, Lãnh đạo Việt Nam và Hà Nội mong muốn tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh sẽ tiếp tục thể hiện đường lối đối ngoại hòa bình của nước ta, giúp Việt Nam có những đóng góp tích cực và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế", ông Trung nhấn mạnh.

Ngoài ra, việc Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 không chỉ tăng cường vai trò của Việt Nam mà còn nâng cao vai trò của cộng đồng ASEAN trong các vấn đề quốc tế. Qua dịp này, Việt Nam cũng muốn giới thiệu những thành tựu trong quá trình đổi mới toàn diện cũng như giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là thủ đô Hà Nội, thành phố hơn 1.000 năm văn hiến.

Tuy nhiên, trong vai trò chủ nhà, Việt Nam phải đối mặt với những thách thức chưa từng có. Một trong số đó là thời gian chuẩn bị vô cùng ngắn. Những thông tin đầu tiên liên quan đến việc Hội nghị thượng đỉnh được tổ chức ở Việt Nam là ngày 6/2. Tuy nhiên, Việt Nam chỉ có thể bắt đầu chuẩn bị đầy đủ nhất vào khoảng 14-15/2, khi đã có những thông tin chính xác nhất.

"Tính tới thời điểm hiện tại, chúng tôi chỉ có 10 ngày chuẩn bị hội nghị. Ở Singapore năm ngoái, nước chủ nhà tới tới gần 2 tháng để đảm bảo mọi công tác cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều", ông Lê Hoài Trung nhấn mạnh.

Tại trung tâm báo chí cũng đã lắp đặt thêm 30 trạm phát sóng 2G, 3G, 4G. Đồng thời, để bảo đảm truyền hình trực tiếp từ đây ra quốc tế, chúng ta đã thuê 14 kênh truyền hình vệ tinh và vẫn còn đủ dung lượng để tiếp tục cho thuê… 

Dịp này, Bộ TTTT  cũng đã chuẩn bị một số thông tin về đất nước, con người Việt Nam và 1 bộ tem bưu chính riêng rất đẹp về Việt Nam để gửi tặng phóng viên quốc tế, cùng với món quà của TP Hà Nội. 

“Đất nước Việt Nam, TP Hà Nội đón chào các bạn, đây cũng là một cơ hội tốt để các bạn truyền đi một thông điệp mạnh mẽ đến thế giới, cũng là cơ hội để các bạn biết đến Việt Nam nhiều hơn, Hà Nội nhiều hơn. Bộ TTTT là người nhà của các bạn phóng viên trong những ngày các bạn có mặt ở Hà Nội, Việt Nam để tác nghiệp sự kiện này. Bộ TTTT cử 2 Thứ trưởng phụ trách hạ tầng viễn thông và thông tin tuyên truyền để chuyên trách về sự kiện” - Bộ trưởng cho biết.

Ông cũng mong các phóng viên có thời gian tác nghiệp thành công và cảm nhận được tình cảm nồng ấm của Việt Nam, của lãnh đạo và nhân dân  Việt Nam dành cho bạn bè quốc tế.. 

M.Q (theo Chinhphu.vn, Tuoitre, Baomoi)

 

 

Bình luận

Xem nhiềuTrong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.


Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất