, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 26/02/2019, 16:33

Việt Nam chiêu đãi ông Kim Jong Un quan họ, múa cung đình Huế...

Việt Nam đã chuẩn bị một chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên 'Ánh dương mùa xuân' dành tặng cho phái đoàn Triều Tiên.

Chương trình nghệ thuật nằm trong khuôn khổ tiệc chiêu đãi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dành cho phái đoàn của Triều Tiên, nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tập luyện sáng nay (26-2)
Các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tập luyện sáng nay (26-2)

Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đã được giao trọng trách xây dựng chương trình Ánh dương mùa xuân. Chương trình này có thời lượng khoảng một tiếng rưỡi. Các nghệ sĩ của nhà hát đã tập luyện suốt một tháng nay.

"Sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là một sự kiện mang tầm quốc tế, là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh của một đất nước thân thiện, hòa bình. Nhà hát chúng tôi rất vinh dự khi được giao trọng trách này. Mùa xuân là biểu tượng của hòa bình và hạnh phúc.

Ánh dương thể hiện niềm tin vào một tương lai đầy sáng lạn, mang hòa bình đến cho bán đảo Triều Tiên", phó giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, NSƯT Hoàng Xuân Bình, cho biết về ý nghĩa cái tên của chương trình.

NSND Quang Thọ tập ca khúc Triều Tiên
NSND Quang Thọ tập ca khúc Triều Tiên "Bài ca trung thành" trong buổi tập với Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam

 

Chương trình Ánh dương mùa xuân sẽ giới thiệu với phái đoàn Triều Tiên những làn điệu dân ca đã được UNESCO công nhận là giá trị văn hóa phi vật thể của nhân loại như quan họ cùng các điệu múa cung đình Huế…

Ngoài ra còn có các làn điệu dân ca của Nam Bộ, Tây Nguyên. Tất cả tạo nên tổng hòa, giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của từng vùng miền ở Việt Nam.

Các tiết mục được chọn đều là những tiết mục đoạt giải cao tại các liên hoan ca múa nhạc toàn quốc hoặc đoạt giải thưởng quốc tế.

 

Theo yêu cầu đặc biệt của phía bạn, chương trình sẽ có các tiết mục của các nghệ sĩ Việt đã từng giành giải cao tại Liên hoan nghệ thuật hữu nghị Mùa xuân Bình Nhưỡng. Phải kể tới: NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, NSƯT Hoàng Xuân Bình…

Ông Hoàng Xuân Bình cho biết đây là một liên hoan nghệ thuật danh giá, quy tụ rất nhiều nhân tài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Triều Tiên tới việc phát triển văn hóa, nghệ thuật. Các nghệ sĩ Việt Nam sẽ trình diễn lại các tiết mục họ đã từng biểu diễn tại liên hoan nghệ thuật nói trên.

 

Phần đặc biệt của chương trình là các tác phẩm ca ngợi lãnh tụ Hồ Chí Minh và lãnh tụ Kim Nhật Thành, những người đã trở thành nhịp cầu văn hóa kết nối hai quốc gia Việt Nam - Triều Tiên.

NSND Quang Thọ sẽ trình diễn ca khúc Triều Tiên Bài ca trung thành ca ngợi lãnh tụ Kim Nhật Thành, tác phẩm đã đem về cho ông Cúp vàng tại Liên hoan nghệ thuật hữu nghị Mùa xuân Bình Nhưỡng.

Còn NSND Thái Bảo sẽ thể hiện ca khúc Triều Tiên mang tên Đam mê ca ngợi lãnh tụ Kim Jong Un, tác phẩm đã đem về cho chị Cúp bạc tại liên hoan nói trên. Nhóm Phương Bắc của Việt Nam sẽ thể hiện ca khúc Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người.

 

Ngoài ra trong chương trình còn có các tiết mục: song tấu đàn bầu Đêm Bình Nhưỡng lắng đọng của NSƯT Hoàng Xuân Bình và NSƯT Trường Giang; múa dân gian Anh chàng cắt cỏ và cô gái hái hoa, song tấu nhị - sáo Ngư phủ thủy triều khúc (NSND Quang Vinh sáng tác)…

Chương trình Ánh dương mùa xuân có thời lượng một tiếng rưỡi, sẽ được tổng duyệt vào ngày 28-2.

Một số hình ảnh tư liệu của đoàn Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tham gia Liên hoan nghệ thuật hữu nghị Mùa xuân Bình Nhưỡng.

Theo tuoitre.vn

Bình luận

Xem nhiềuNhững âm thanh vang vọng đã khiến chúng tôi thốt lên: Làng rèn đây rồi! Đi sâu hơn vào làng rèn Hòe Thị - làng nghề vẫn còn giữ được nét văn hóa cổ truyền từ xưa đến nay, chúng tôi nghe rõ hơn tiếng búa đập sắt xuống đe chan chát, tiếng quạt thổi lửa chạy vù vù….

Giờ đây, du khách đến với Hội An không chỉ được trải nghiệm những sắc màu văn hóa đa dạng mà còn có thể biến những kỳ nghỉ của mình thành dịp để nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Hoian d’Or chính là nơi viết tiếp huyền sử ngọc ngà của miền đất di sản.

Hồi niên thiếu, đọc những bộ sử thi, những thiên truyện cổ của đại ngàn Tây Nguyên, một trong những ấn tượng sâu sắc của tôi là hình ảnh các vị già làng khả kính. Hình bóng họ hiện lên lừng lững giữa buôn làng.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Mỗi lần về quê thăm mẹ, tôi đều xuống thăm cái bến cá nhỏ. Coi như tôi có hai người mẹ. Một người Mẹ sinh thành và một người Mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng tôi bằng cái khí quyển yên yên bình bình của cái bến cá nhỏ này.Y học cổ truyền Việt Nam là một ngành thuộc Đông y, có nguồn gốc lâu đời, gắn liền với chiều dài lịch sử của đất nước.

Bảo hiểm nông nghiệp được xem là “lá chắn” bảo vệ người dân và doanh nghiệp khi gặp rủi ro trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế, “lá chắn” này lại chưa được người sản xuất nông nghiệp quan tâm.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất