, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 17/05/2022, 21:38

Việt Nam có huy chương Vàng đầu tiên môn Đua thuyền Canoeing/Kayak

HOÀNG NGỌC - MINH ĐỨC
(vnanet.vn)
Ngày 17/05, tại Khu Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên) bắt đầu khởi tranh môn đua thuyền.
Chú thích ảnh
VĐV Nguyễn Thị Hương của đội tuyển Việt Nam đoạt HCV nội dung Thuyền đơn nữ Canoeing 1000m.

Vượt qua các vận động viên Thái Lan, Indonesia và Myanmar, về đích đầu tiên với thành tích 5 phút 0 giây 752, vận động viên Nguyễn Thị Hương của đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Vàng ở nội dung thuyền đơn nữ Canoieng.

Vận động viên Nguyễn Thị Hương cảm thấy rất vui, tự hào và gửi lời cảm ơn tới các thầy, các cô cũng như tất cả các cổ động viên đã cổ vũ em hết mình. Nguyễn Thị Hương hy vọng với Huy chương Vàng này, mọi người sẽ biết nhiều đến môn đua thuyền hơn và cổ vũ, động viên đồng đội của em giành thành tích cao nhất tại SEA Games 31.

Bộ môn đua thuyền Canoeing/Kayak tại SEA Games 31 diễn ra từ ngày 17 - 21/05 với sự tham gia của vận động viên đến từ 8 quốc gia. Các vận động viên tranh tài ở 19 nội dung, trong đó có 7 nội dung cho nam và 12 nội dung cho nữ. Trong ngày 17/05, các đội tuyển thi đấu vòng loại và chung kết một số nội dung thuyền Canoeing/Kayak cự ly 1.000m.

Ở nội dung chung kết thuyền 4 nữ Kayak 1.000m, các cô gái Việt Nam gồm Đỗ Thị Thanh Thảo, Ngô Phương Thảo, Đinh Thị Trang và Nguyễn Thị Thanh Mai đã bị tuột Huy chương Vàng vô cùng đáng tiếc, khi về sau đội thứ nhất chưa đến 1 giây. Ở nội dung này Huy chương Vàng thuộc về các vận động viên Thái Lan, Huy chương Đồng thuộc về Đội tuyển Indonesia.

Sáng 17/05, các vận động viên bước vào vòng loại hai nội dung Canoeing và Kayak. Các vận động viên tranh tài ở bốn nội dung là đơn nam thuyền Kayak cự ly 1.000m, đôi nam Canoeing cự ly 1.000m, 4 nam thuyền Kayak cự ly 1.000m và đôi nam thuyền Kayak cự ly 1.000m. Rất tiếc ở hai nội dung đôi nam thuyền Kayak cự ly 1.000m và đôi nam Canoeing cự ly 1.000m tuyển Việt Nam không có vận động viên nào qua được vòng loại. Ở hai nội dung còn lại, các vận động viên Việt Nam đang tạm dẫn đầu khi kết thúc vòng bán kết.

Cụ thể, ở nội dung đơn nam thuyền Kayak cự ly 1.000 m, tạm dừng ở vòng bán kết với vị trí đứng đầu là tay chèo của Việt Nam Phan Văn Lộc với thời gian 4 phút 10 giây 66, trước đối thủ hơn 2 giây.

Ở nội dung 4 nam thuyền Kayak cự ly 1.000m, các vận động viên Việt Nam gồm Trần Văn Vũ, Tống Hoàng Nam, Võ Duy Thanh và Trần Văn Danh dẫn đầu với thời gian 3 phút 29 giây 81. Về đích trước 4 vận động viên của Campuchia 7 giây.

Ngày mai (18/05), các vận động viên tiếp tục tranh tài ở các vòng tiếp theo.

Chú thích ảnh
VĐV Nguyễn Thị Hương (Việt Nam) nhận HCV nội dung Thuyền đơn nữ Canoeing 1.000m.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Bản đồ ẩm thực Hải Phòng đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội, trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch các địa phương, nhất là giới trẻ, đến với thành phố Cảng.
Nổi bật

Sáng ngày 26/6/2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã bắt đầu với các đường đua 5km, 10km, 21km và 42km. Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất